Cục dự trữ liên bang có thời gian ngắn ngừng hoạt động trong khi Bitcoin hoạt động gần 99,98% kể từ khi ra đời

Một số người dùng đã báo cáo rằng hệ thống thanh toán theo thời gian thực của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã ngoại tuyến trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này ngăn cản các ngân hàng hoàn thành một số giao dịch, làm nổi bật hơn nữa các vấn đề của các hệ thống tập trung. Mặt khác, thời gian hoạt động của Bitcoin vẫn duy trì 99,98% kể từ khi xuất hiện.

Dự trữ liên bang: FEDWIRE ngưng hoạt động

Theo một số người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội, Fedwire, hệ thống thanh toán tổng thời gian thực, được sở hữu và vận hành bởi 12 ngân hàng Dự trữ Liên bang ở Mỹ, đã ngừng hoạt động trong vài phút ngày vào ngày 02 tháng 4.

Một trong những người dùng đã đưa vấn đề lên Reddit, chi tiết như sau:

“Hôm nay Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã trải qua một vấn đề bất ngờ và đã hoàn toàn không hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn. Không có kết nối đến hoặc đi đã qua trong cả nước. Nó vẫn chưa được giải quyết và dường như không có một cửa hàng tin tức nào báo cáo về điều này và những tác động to lớn của nó.”

Theo trang web chính thức theo dõi tình trạng hiện tại của các dịch vụ do Cục Dự trữ Liên bang cấp – Fedwire Fund đã được kích hoạt.

Tuy nhiên, một người dùng Instagram đã cố gắng để chụp màn hình trang trạng thái tại thời điểm nó dừng hoạt động.

Quỹ FEDWIRE là gì?

Fedwire là hệ thống thanh toán thời gian thực được ngân hàng trung ương được sử dụng để thanh toán USD theo phương thức ghi nhận điện tử giữa các thành viên. Hệ thống này được sở hữu và cũng được vận hành bởi 12 Ngân hàng Dự trữ khác tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nó có một mạng lưới lớn để xử lý thanh toán giữa các ngân hàng thành viên, cũng như các tổ chức khác tham gia. Chúng bao gồm các chi nhánh ngân hàng nước ngoài của Mỹ, các tổ chức tài chính lưu ký và những bên khác.

Để hiểu được quy mô hoạt động khổng lồ của mình, Fedwire đã xử lý lên tới 2,8 nghìn tỷ đô-la hàng ngày vào tháng 1 năm 2019. So sánh, Bitcoin đã chuyển lên tới 3,2 nghìn tỷ đô-la cho toàn bộ năm 2018.

Tại sao nó có vấn đề?

Fedwire fund đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý thanh toán giữa các ngân hàng thành viên trong Hoa Kỳ. Như vậy, trong khi ngoại tuyến, các giao dịch được báo cáo trì hoãn hoặc thất bại.

Người dùng đã đưa ra chuỗi Reddit được đề cập ở trên, giải thích mức độ nghiêm trọng của các vấn đề liên quan đến thời gian ngừng hoạt động của Fedwire.

“Tôi làm trong một công việc đòi hỏi phải chuyển khoản và tất cả các khoản không được gửi hoặc nhận sau khoảng trưa / 1 giờ California – coast time. Tôi cho rằng hầu hết mọi người không nhận thức được vì việc tạm dừng hoạt động điển hình theo kiểu này. Nhưng chúng tôi đã có một số giao dịch ngày hôm nay không thể hoàn thành vì không bên nào trong số các ngân hàng có thể gửi tiền cho chúng tôi và chúng tôi cũng không thể gửi bất kỳ giao dịch nào.”

Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này?

Mặc dù không có một lời giải thích nào cho sự cố Fedwire được báo cáo gần đây về thời gian ngừng hoạt động, nhưng nó lại là một ví dụ khác với các vấn đề về các hệ thống tập trung. Đây không phải là lần đầu tiên nó xảy ra, vì Visa và Wells Fargo đã gặp phải những vấn đề tương tự trong quá khứ. Tuy nhiên, có vẻ như nếu mọi thứ không thay đổi, chúng ta có thể thấy nhiều thứ tương tự.

Phân cấp có thể giải quyết rất nhiều các khiếm khuyết vốn có của các hệ thống tập trung và các thất bại mấu chốt hiện có. Các vấn đề như thế này làm nổi bật hơn nữa sức mạnh của Bitcoin, tính đến thời điểm hiện tại, tự hào có 99,9835% thời gian hoạt động kể từ khi xuất hiện.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!