Công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba tích hợp Blockchain vào hệ thống sở hữu trí tuệ

Công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba sẽ tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp và thương hiệu toàn cầu, trang tin địa phương Sohu đưa tin vào ngày 23 tháng 5.

Ali Xizhi – giám đốc bảo vệ sở hữu trí tuệ của công ty – cho biết Alibaba đang trong quá trình nâng cấp việc nộp quyền sở hữu trí tuệ bằng cách sử dụng blockchain. Alibaba đang lên kế hoạch triển khai đầy đủ công nghệ vào tháng 9, sau đó sẽ mở rộng sang bảo vệ bản quyền kỹ thuật số, bao gồm cả nội dung trực quan.

Hệ thống sẽ cho phép tiền gửi điện tử từ các thương hiệu quốc tế liên kết trực tiếp với Tòa án Internet thông qua Nền tảng bảo vệ tài sản trí tuệ Ali dựa trên blockchain (“Nền tảng IPP”), tạo cơ sở cho bảo vệ quyền kiện tụng. Trung Quốc đã thiết lập ba tòa án Internet ở Hàng Châu, Bắc Kinh và Quảng Châu để quản lý các vụ việc liên quan đến internet và cho phép các nguyên đơn nộp đơn khiếu nại trực tuyến.

Vào tháng 3, Alibaba và Aerospace Information Co. – một nhà phát triển và cung cấp phần mềm lớn – đã đồng ý tận dụng các công nghệ thương hiệu tương ứng của họ để tích cực tích hợp các nguồn lực và thực hiện hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực dịch vụ điện toán đám mây, tài chính và thuế, các vấn đề chính phủ và công nghệ blockchain, cùng với nhiều lĩnh vực khác.

Cũng trong tháng 3, phó chủ tịch tập đoàn Alibaba Liu Song tiết lộ công ty có kế hoạch triển khai công nghệ blockchain cho chuỗi cung ứng xuyên biên giới với khả năng liên kết với chính quyền địa phương.

Đầu tuần này, trang tin chứng khoán Daily News đã tiết lộ rằng Alibaba đã đăng ký 262 bằng sáng chế blockchain.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!