Công ty tài chính khổng lồ Northern Trust mở một số dịch vụ cho các quỹ phòng hộ tiền điện tử

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Northern Trust, đứng thứ 486 trong danh sách Fortune 500 của các công ty lớn nhất nước Mỹ, đã bắt đầu lội vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Northern Trust cung cấp dịch vụ cho các quỹ phòng ngừa bí ẩn

Forbes báo cáo rằng công ty có trụ sở tại Chicago, 129 tuổi, phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức, các tập đoàn và các cá nhân có giá trị ròng cao, đã bắt đầu mở một số dịch vụ của mình cho các quỹ phòng hộ tiền điện tử, đồng thời khám phá cách tích hợp công nghệ Blockchain bộ phận cổ phần tư nhân của nó.

Theo công bố, Northern Trust đã có nhiều tháng cũng đang làm việc với ba “quỹ phòng hộ chủ đạo” đã bắt đầu lén lút thêm các khoản đầu tư tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ khi họ tìm cách tiếp cận với thị trường tiền tệ mới phát triển nhưng đang phát triển.

Northern Trust có tài sản ước tính trị giá 10,7 nghìn tỷ đô la dưới quyền quản lý và quản lý, theo trang web của nó. Hiện tại, Northern Trust không trực tiếp quản lý mật mã, nhưng công ty đang cung cấp các quỹ đầu tư và tổ chức bí mật với các dịch vụ hành chính như giúp họ gán các giá trị cho các khoản đầu tư, hỗ trợ tuân thủ chống rửa tiền (AML) và xác minh các công ty bảo quản của bên thứ ba đang nắm giữ các tài sản crypto mà quỹ báo cáo trên bảng cân đối kế toán của họ.

Người khổng lồ tài chính ấm áp với Bitcoin

Cùng với tin tức gần đây rằng công ty kế toán “Big Four” PwC đã đồng ý kiểm toán Quỹ Tezos, giám sát tài sản được đưa ra trong đợt phát hành tiền xu ban đầu của tiền điện tử (ICO), là dấu hiệu mới nhất đã thiết lập các dịch vụ tài chính các công ty nhận ra rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là một thị trường mà họ không thể bỏ qua nữa.

Pete Cherecwich, chủ tịch công ty dịch vụ thể chế và tổ chức của Northern Trust, nói với tạp chí Forbes rằng trong khi hãng đang ghi nhận rằng nó “thận trọng” về công nghệ Blockchain, nó cũng đang chuẩn bị cho tương lai mà Chính phủ có thể phát hành trên một Blockchain.

“Tôi tin rằng các Chính phủ cuối cùng sẽ xem xét số hóa tiền tệ của họ, và họ giao dịch giống như một mã thông báo kỹ thuật số – một dấu hiệu của đồng đô la Mỹ – nhưng đồng đô la Mỹ vẫn còn trong một kho tiền ở đâu đó, hoặc được hỗ trợ bởi chính phủ,” anh ta nói. “Họ sẽ làm như thế nào ? Tôi không biết. Nhưng tôi tin rằng họ sẽ đến đó.”

Cherecwich nói thêm rằng công ty có một đội ngũ hơn một chục công nghệ và các chuyên gia cổ phần tư nhân đang làm việc để sản xuất một bộ các dịch vụ được xây dựng trên phiên bản doanh nghiệp của phần mềm chặn khối Hyperledger Fabric.

Năm ngoái, một Giám đốc điều hành của Northern Trust đã gọi quy định “cẩn thận” về công nghệ Blockchain, cảnh báo rằng “cơ sở dữ liệu chưa bao giờ được điều chỉnh” và có “nguy cơ tiềm ẩn” khi di chuyển quá nhanh để đặt các quy tắc mới trong ngành.

Nguồn: CCN

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!