Công ty năng lượng Tây Ban Nha Repsol tuyên bố Blockchain có thể giúp nó tiết kiệm 400.000 Euro mỗi năm

Công ty năng lượng Repsol có trụ sở tại Madrid đã báo cáo một thử nghiệm thành công của một chương trình công nghệ blockchain để cải thiện chất lượng chứng nhận an toàn cho các sản phẩm của họ.

Được thành lập vào năm 1987, Repsol là một công ty năng lượng hàng đầu hoạt động trong ngành dầu khí, bao gồm thăm dò, phát triển và sản xuất dầu thô và khí đốt tự nhiên. Trong 9 tháng đầu năm 2018, thu nhập ròng của công ty đạt 2,7 tỷ euro, tăng 37% kể từ đầu năm, theo Financial Times.

Trung tâm nghiên cứu phòng thí nghiệm công nghệ Repsol (Tech Lab) và công ty khởi nghiệp blockchain Finboot, một phần của Quỹ doanh nhân Repsol, đã cùng triển khai một giải pháp blockchain để cải thiện quy trình chứng nhận sản phẩm hóa dầu. Dự kiến sẽ cho phép công ty xác định và theo dõi các mẫu và sản phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Ngoài ra, việc sử dụng blockchain sẽ cho phép Repsol tiết kiệm tới 400.000 euro mỗi năm bằng cách giảm tần suất lỗi. Người quản lý thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm công nghệ, Tomas M. Malango, đã nhấn mạnh rằng có rất nhiều cơ hội để cải tiến trong ngành:

“Loại thủ tục này, trong đó chúng tôi xử lý một số lượng lớn các mẫu, phải chịu nhiều sự cố dẫn đến làm lại do sai lệch, mất hoặc kết nối thông tin không chính xác.”

Theo Malango, kết quả thành công của dự án thí điểm blockchain Repsol “có thể được chuyển sang các bộ phận khác của công ty với các hoạt động và chức năng đang không được thực hiện tốt tương tự”.

Công nghệ blockchain đã và đang đạt được sự hiện diện ngày càng tăng trong lĩnh vực năng lượng ở Tây Ban Nha. Hôm qua, công ty năng lượng lớn của Tây Ban Nha, Rolanddrola đã bắt đầu sử dụng blockchain để theo dõi năng lượng tái tạo. Trong khi dự án thí điểm – được báo cáo là thành công – Iberdrola đã theo dõi năng lượng tái tạo được cung cấp từ hai trang trại gió và một nhà máy điện cho các văn phòng của các ngân hàng tại xứ Basque và thành phố phía nam của Cordoba.

Vào tháng 12, một công ty năng lượng khác ACCIONA Energía đã tuyên bố họ sẽ triển khai blockchain để theo dõi sản xuất điện. Với động thái này, ACCIONA có kế hoạch cho phép khách hàng của mình theo dõi nguồn gốc phân phối điện.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!