Công ty Big Four KPMG đưa ra 4 kỹ năng hàng đầu cần thiết cho sự nghiệp blockchain

Công ty kiểm toán Big Four KPMG đã đưa ra 4 kỹ năng hàng đầu cần thiết cho sự nghiệp  blockchain, theo thông cáo báo chí vào ngày 16 tháng 5.

KPMG cho biết rằng con số các công ty sẽ xem xét công nghệ blockchain sẽ tăng lên trong năm nay. “Các dự án Blockchain nếu không có thêm đội ngũ lĩnh vực khác ngoài công nghệ sẽ không thể thành công hay phát triển quy mô lớn,” công ty nhận định, từ đó đưa ra 4 kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong ngành.

KPMG lập luận rằng việc triển khai thành công công nghệ blockchain phụ thuộc vào các chuyên gia có cả kiến thức công nghệ và sự nhạy bén trong kinh doanh.

Sự nhạy bén đòi hỏi phải hiểu biết sâu sắc về các quy trình cụ thể trong kinh doanh, điều này rất cần thiết khi phát triển và xác định trường hợp sử dụng có nhu cầu cao để đề xuất công việc thích hợp cho một dự án.

Tầm quan trọng của kiến thức công nghệ nằm ở sự hiểu biết về cách thức hoạt động của blockchain. KPMG cho biết điều quan trọng là phải hiểu cách áp dụng kiến thức đó vào trường hợp cụ thể. KPMG gợi ý rằng bên cạnh “tâm lý tin tặc” đòi hỏi các nhóm làm việc phải tìm hiểu và thử nghiệm bằng cách liên kết qua nhiều khía cạnh, các chuyên gia trong lĩnh vực này nên có kỹ năng phân tích dữ liệu để hiểu và áp dụng dữ liệu có nguồn gốc từ blockchain.

Đầu năm nay, KPMG đã công bố một cuộc khảo sát cho thấy 48% các giám đốc điều hành cấp C tin rằng blockchain có khả năng thay đổi cách họ kinh doanh trong ba năm tới. Khi được hỏi về khả năng triển khai blockchain trong công ty, 41% số người được hỏi cho biết có thể họ sẽ sử dụng công nghệ này. Về lợi thế và bất lợi của công nghệ phi tập trung, 23% số người được hỏi tin rằng blockchain có thể giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!