Coinbase muốn trở thành một thị trường chứng khoán Crypto.

Giám đốc điều hành của Coinbase – Brian Armstrong – cho biết tham vọng về việc biến công ty thành nền tảng đi đầu trong lĩnh vực giao dịch crypto “NYSE của tiền điện tử”.

Là nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ – Coinbase – có tham vọng trở thành một nền tảng ‘anh cả’ trong không gian tiền điện tử. Brian Armstrong – giám đốc điều hành của công ty – nói rằng ông muốn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo và biến nó thành ‘NYSE’ của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Ông nói tại hội nghị TechCrunch hôm thứ bảy:

Bất kỳ công ty nào muốn mở một sàn giao dịch… đều phải có token riêng của họ. Mỗi dự án nguồn mở, mỗi tổ chức từ thiện, mỗi quỹ tiềm năng hoặc các loại ứng dụng phi tập trung và tổ chức phi tập trung mới, tất cả chúng đều có token riêng. Chúng tôi muốn trở thành cầu nối trên toàn thế giới, nơi mọi người có thể đến và dùng tiền tệ fiat của họ giao dịch với các đồng tiền điện tử khác nhau.

Coinbase đã di chuyển theo hướng này mặc dù sàn chỉ mới giao dịch với năm cặp tiền điện tử khác nhau. Công ty đã được phê duyệt để tạo thuận lợi cho việc giao dịch với các token chứng khoán, tạo nên lợi thế cần thiết để trở thành một sàn giao dịch chứng khoán.

Armstrong muốn thấy Coinbase chuyển từ sàn giao dịch chỉ có năm tài sản giao dịch sang hàng trăm trong thời gian tính bằng “năm”, thậm chí có thể lên hàng nghìn khi thị trường tiến triển. Hiện tại, sàn đang tìm cách để có một cửa ngõ giao dịch fiat với crypto cho một số token được coi là chứng khoán.

Nếu một sàn giao dịch cung cấp giao dịch cho bất cứ token nào mà cơ quan quản lý địa phương xem chúng là chứng khoán, thì mọi thứ sẽ trở nên phức tạp vì dính phải pháp lý. Vì lý do này mà nhiều sàn giao dịch chọn cách tránh xa các cặp fiat và duy trì giao dịch crypto với crypto.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy Binance bắt đầu lên kế hoạch cung cấp cặp fiat với crypto một vài tháng trước đây thông qua cơ sở hoạt động ở Malta. Điều khác biệt ở đây là động thái này chỉ mới áp dụng cho các đồng coin không bị xem là chứng khoán.

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!