Coinbase bị cáo buộc tự vi phạm chính sách của mình khi niêm yết đồng XRP

XRP được cho là đã vi phạm chính sách niêm yết của Coinbase, thế nhưng sàn giao dịch vẫn thêm đồng coin do Ripple phát hành này lên nền tảng Coinbase Pro của mình.

Ngày 26/02, hãng nghiên cứu Blockchain Diar đã đăng tải một báo cáo, khẳng định XRP đã không đáp ứng được một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất để được lên Coinbase.

Cụ thể, trong “Khung pháp lý về Tài sản kỹ thuật số” của mình, Coinbase quy định rằng “đội ngũ đằng sau đồng tiền không được nắm giữ đa số tổng cung”.

Từ lâu, công ty Ripple đã khẳng định đang quản lý đến khoảng 52% tổng cung XRP của mình trong một tài khoản ký quỹ (escrow) với lịch trả coin định kỳ.


Thống kê tổng cung XRP tính đến ngày 17/02/2019. Trong đó đội ngũ Ripple trực tiếp sở hữu đến 6,5%, thị trường có 41,3%, còn 52,1% còn lại thì được ký quỹ trong một tài khoản được mở ra theo từng quý

Theo báo cáo hoạt động quý IV/2018 của Ripple, công ty đã bán thêm được $535,56 triệu USD tiền XRP trong năm vừa rồi. Trong 3 tháng cuối năm, 3 tỉ XRP đã được giải phóng khỏi tài khoản ký quỹ. Trong số đó, 600 triệu XRP đã được sử dụng “cho nhiều hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái”, và 2,4 tỉ còn lại thì được hoàn trả vào vị trí cũ.

Vào ngày hôm qua 26/02, nền tảng con Coinbase Pro thuộc Coinbase đã có thông báo xác nhận niêm yết Ripple, và hoạt động giao dịch toàn diện đã được bắt đầu từ 0 giờ sáng nay (27/02).

Giá XRP đã phản ứng tích cực trước thông tin trên. Tuy nhiên, sang đến thời điểm thực hiện bài viết, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba thế giới đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu suy sụp theo chiều đi xuống của thị trường.

Vào tháng trước, hãng nghiên cứu Messari đã đăng tải một báo cáo cáo buộc vốn hoá hiện thời của XRP có thể đang bị “thổi phồng” hơn so với thực tế đến tận 6 tỉ USD. Báo cáo cho rằng lượng cung đang lưu hành thực tế phải là 6,9 tỉ USD, thay vì là con số 13 tỉ được hiển thị trên CoinMarketCap. Chỉ ít lâu sau khi báo cáo này được lan truyền, người đứng đầu Messari đã phải hứng chịu nhiều đe dọa liên quan đến tính mạng.

Theo Cointelegraph – Coin68 – OKChances biên tập

Xem thêm: Coinbase Pro bổ sung hỗ trợ cho XRP

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!