“Có vẻ như Ấn Độ sẽ không cấm tiền kỹ thuật số,” CEO của Exiled Zebray cho biết

Giám đốc điều hành của Zebpay – người đã rời khỏi Ấn Độ do hạn chế của ngân hàng – nhận định rằng lệnh cấm tiền kỹ thuật số khó có thể xảy ra. Ajeet Khurana cho biết khi công ty tuyên bố mở trụ sở mới tại Melbourne, Úc.

Không ai có khả năng cấm tiền kỹ thuật số nói rằng họ sẽ cấm

Trò chuyện với trang tin Micky của Úc, Khurana nói rằng ông đã nghe về lệnh cấm được đồn đại thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau. Tuy nhiên, trong năm qua ông đã gặp gỡ tất cả các bên liên quan hàng đầu trong Bộ Tài chính, ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý chứng khoán. Mặc dù họ có một mức độ e ngại nhất định xung quanh tiền kỹ thuật số, nhưng ông chưa bao giờ nghe họ đề cập đến việc cấm nó hoàn toàn:

“Khá là thú vị khi những người có khả năng cấm tiền kỹ thuật số lại chưa bao giờ nói họ sẽ làm vậy.”

Tất nhiên là những kết luận như vậy được rút ra khá dễ dàng khi người ta không còn trong cuộc chơi.

Zebpay ngưng giao dịch tại Ấn Độ do lệnh cấm RBI

Vào tháng 10 năm ngoái, Zebpay đã đóng cửa tại Ấn Độ và chuyển đến những địa điểm thân thiện với tiền kỹ thuật số hơn tại Malta. Trước đây Zebpay là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Ấn Độ và bị đổ lỗi khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ gây tranh cãi về việc cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền kỹ thuật số.

Khurana nói rằng rời khỏi Ấn Độ là một trong những quyết định khó khăn nhất mà anh ấy từng đưa ra.

“Tôi không biết phải nói gì cả, nó kinh khủng lắm. Đó là một quyết định thật sự rất khó khăn.”

Zebpay đã mở rộng ra hơn 130 quốc gia, mặc dù trụ sở chính được công bố tại Úc chỉ là chi nhánh hiện diện thứ 2. Khurana nói rằng Malta và Úc dẫn đầu thế giới về sự rõ ràng của quy định về tiền kỹ thuật số. Thị trường nội địa lớn của Úc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của ông.

Zebpay không phải là công ty tiền kỹ thuật số duy nhất của Ấn Độ đang tìm kiếm nơi khác để vận hành. Ngoài nó ra còn có Wipro – công ty cung cấp giải pháp thanh toán bù trừ liên ngân hàng cho Ngân hàng Trung ương Thái Lan.

Mọi người chắc hẳn đang hi vọng rằng thất bại trong quy định của Ấn Độ sẽ nhanh chóng đi đến một quyết định khả quan hơn để những tài năng ở quê nhà không phải rời bỏ đất nước của mình hoàn toàn.

Theo Bitcoinist

Xem thêm: Báo cáo: Ấn Độ xem xét cấm hoàn toàn tiền kỹ thuật số

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!