Cơ quan quản lý Nhật Bản xuất bản Dự thảo mới cho khung pháp lý tiền kỹ thuật số trong nước

Cuối tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu tại Nhật Bản, đã công bố một dự thảo báo cáo phác thảo khuôn khổ mới để giải quyết các loại tiền kỹ thuật số và chào bán coin ban đầu (ICO) tại nước này. Báo cáo được công bố sau cuộc họp nhóm nghiên cứu lần thứ 11 của cơ quan này và bao gồm các khuyến nghị từ mười phiên trước đó.

Là một cơ quan quản lý, FSA phải nộp các dự luật và chịu trách nhiệm trước quốc hội Nhật Bản, tuy nhiên, cơ quan này cũng chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động tài chính ở nước này, với các công ty đang tìm cách phát hành phương tiện đầu tư và tài sản được yêu cầu phải đăng ký và được công nhận phù hợp từ cơ quan. Báo cáo này, vốn là chủ đề của nhiều tin đồn, được nhiều người coi là lập trường dứt khoát của chính phủ Nhật Bản về tiền kỹ thuật số, một động thái chưa được thực hiện bởi hầu hết các nước phát triển cho đến nay.

Trong báo cáo, FSA thừa nhận thực tế là sự đổi mới công nghệ đang thay đổi liên tục và đã thấy được tầm quan trọng của sự hợp tác với các cơ quan quản lý được ủy quyền khác.

“Vì điều này, chúng tôi kêu gọi những người đóng góp ý kiến bằng đăng ký cho các vấn đề (tự quy định”, tài liệu đã đề cập

Bằng cách này, cơ quan này dự kiến sẽ giúp cải thiện các kỹ thuật gắn liền với luật pháp của đất nước. Trở lại vào tháng 10, Hiệp hội thương mại tiền kỹ thuật số Nhật Bản đã được FSA công nhận với mục đích thực hiện các luật tự điều chỉnh trong khuôn khổ pháp lý. Với sự công nhận này, cơ quan ngành đã được cung cấp các phương tiện để phát triển các hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước, bao gồm các biện pháp để đảm bảo rằng hoạt động rửa tiền và giao dịch nội gián được kiềm chế.

Đúng như dự đoán, cơ quan quản lý đưa ra các hạn chế đối với danh sách tiền kỹ thuật số mang tính ẩn danh cao, giao dịch ký quỹ và giao dịch bằng các công cụ phái sinh.

Về vấn đề quy định ICO, FSA giải thích rằng các token cụ thể có thể phải tuân theo quy định tùy thuộc vào cách chúng được cấu trúc. ICO sẽ nằm trong phạm vi điều chỉnh của Đạo luật về sàn giao dịch và các công cụ tài chính.

Báo cáo cũng đề cập đến sự tồn tại của “các đại lý được xem xét” được coi là của các công ty, các công ty đã bị trì hoãn để vận hành các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong khi xem xét các ứng dụng của họ. Nó chỉ ra rằng trong khi rất nhiều các đại lý này đã quảng cáo nền tảng của họ và kêu gọi mọi người đăng ký, nhiều khách hàng của họ vẫn không biết rằng họ vẫn chưa đăng ký.

Liên quan đến các đại lý được xem xét, báo cáo đã đề xuất một số biện pháp quy định. Đầu tiên, nó xác định rằng họ không thể mở rộng danh mục đầu tư của mình cho đến khi họ có được đăng ký thích hợp. Ngoài ra, họ sẽ không thể có được khách hàng mới hoặc quảng bá dịch vụ của họ. Họ cũng được yêu cầu thông báo cho người dùng hiện tại về vấn đề đăng ký của họ.

Các báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy rằng có rất ít hoặc không có bất kỳ sự phản đối nào đối với các biện pháp được đề xuất, và điều này có nghĩa là nội dung của dự thảo dự kiến sẽ hình thành các quy định mới của cơ quan. Đầu tháng 8, Ủy viên mới của FSA, Toshi DA Endo đã nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng cơ quan này không có kế hoạch đóng cửa lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Tại thời điểm đó, ông ấy nói “Chúng tôi muốn thấy nó phát triển theo những quy định phù hợp”.

 

Nguồn: CCN

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!