Cơ quan giám sát của Anh báo cáo 34 triệu đô-la bị mất bằng bởi lừa đảo tiền kỹ thuật số và Forex năm ngoái

Cơ quan quản lý tài chính lớn của Vương quốc Anh – FCA, báo cáo rằng các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tại quốc gia này đã mất hơn 34 triệu đô-la do tiền kỹ thuật số và lừa đảo ngoại hối trong năm 2018 theo báo cáo của Financial Times vào ngày 20 tháng 5.

Theo dữ liệu mà FCA đã thu thập được từ trung tâm báo cáo về gian lận và tội phạm mạng quốc gia của Anh quốc, hành vi gian lận, tổn thất cá nhân do lừa đảo đã giảm từ 76.000 đô-la xuống còn 18.500 đô-la trong khi tổng thiệt hại giảm 14 triệu đô-la.

Tuy nhiên, số lượng các báo cáo nhiều hơn gấp ba lần và đạt 1.834, với 81% báo cáo như vậy là liên quan đến lừa đảo tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo, FCA đang xem xét lệnh cấm đối với các sản phẩm phái sinh rủi ro cao có liên quan đến tiền kỹ thuật số. Hiện tại, Giám đốc điều hành FCA Mark Steward cảnh báo:

“Những kẻ lừa đảo có thể rất thuyết phục vì vậy hãy luôn tự nghiên cứu về bất kỳ công ty nào bạn đang xem xét đầu tư, để đảm bảo rằng chúng là thỏa thuận thực sự.”

FCA đã thông báo rằng những kẻ lừa đảo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm các nhà đầu tư tiềm năng. Cơ quan quản lý cũng lưu ý rằng những kẻ lừa đảo sẽ thường sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng với sự chứng thực giả cùng với hình ảnh của hàng hóa xa xỉ như xe hơi và đồng hồ.

Năm ngoái, công ty tư vấn cung cấp đồng coin ban đầu (ICO) Statis Group đã phát hành một nghiên cứu, cho thấy hơn 80% ICO trong năm 2017 là lừa đảo. Các khoản lỗ liên quan trong năm đó lên tới 1,34 tỷ đô-la.

Bằng chứng mới đã xuất hiện cho thấy rằng sàn giao dịch bitcoin (BTC)  Goxtrade cố ý lừa đảo. Goxtrade được cho là đã sử dụng tên thật và hình ảnh của các bên không liên quan đến mình như các nhân vật blockchain nổi tiếng Amber Baldet để  vào trang nhân viên trang web của họ và không thấy tên trong sổ đăng ký của các công ty và doanh nghiệp của Vương quốc Anh.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!