Chính phủ Đức giới thiệu Chiến lược Blockchain vào giữa năm 2019

Cơ quan điều hành chính của chính phủ Đức, Nội các Đức, đã tiết lộ rằng chiến lược blockchain của đất nước sẽ được giới thiệu vào giữa năm 2019. Nội các đã bình luận về sự phát triển của fintech ở nước này vào ngày 26 tháng 2, theo yêu cầu cung cấp thông tin từ các nghị sĩ tại Bundestag.

Tài liệu lưu ý rằng quy chế pháp lý thử nghiệm fintech hiện đang có mặt ở năm quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu: Đan Mạch, Litva, Hà Lan, Ba Lan và Vương quốc Anh.

Nội các nói rằng họ sẽ trải qua quá trình tham vấn trực tuyến trước khi đưa ra chiến lược blockchain. Theo Nội các, Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế và Năng lượng đang chuẩn bị chiến lược, với mong muốn các bộ khác có liên quan sẽ đóng góp sau đó.

Đầu tháng này, Reuters đã báo cáo rằng chính phủ Đức đã tư vấn cho các công ty và các nhóm ngành có thể trở thành các bên liên quan trong việc phát triển blockchain của đất nước. Theo báo cáo, các tổ chức giấu tên đã được mời để đưa ra khuyến nghị.

Báo cáo cũng trích dẫn các nguồn chính phủ không xác định nói rằng không rõ liệu những khuyến nghị đó sẽ chuyển thành quy định trong tương lai gần, nhưng những kết quả cụ thể hiện đang được tìm kiếm.

Vào cuối tháng 1, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai của Đức, Boerse Stuttgart Group, đã chính thức ra mắt ứng dụng giao dịch tiền kỹ thuật số Bison, cho phép giao dịch miễn phí bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Ripple ( XRP).

Vào tháng 1, thị trường chứng khoán lớn trên thế giới Deutsche Boerse cho biết họ “đã đạt được tiến bộ đáng kể” trên nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!