CFTC: Số lượng tổ chức đầu tư vào Hợp đồng kỳ hạn Bitcoin sụt giảm khi giá ổn định

Theo số liệu được công bố bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) vào ngày 9 tháng 4, số lượng tổng thể các tổ chức đầu tư vào hợp đồng kỳ hạn Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) đã giảm trong tuần qua.

Dữ liệu cho thấy vào ngày 9 tháng 4 các nhà đầu tư tổ chức và nhà quản lý tài sản đang đặt 244 lệnh chờ mua, giảm 71 lệnh so với ngày 2 tháng 4; đồng thời có 80 lệnh chờ bán, ít hơn 9 lệnh so với tuần trước đó. Dữ liệu cũng cho thấy chỉ có 3 khoảng giá chênh lệch cho các tổ chức đầu tư, ít hơn con số 32 so với tuần trước.

Theo dữ liệu ngày 9 tháng 4, số lượng các lệnh bán của các tổ chức đầu tư đã giảm 11%. Mặt khác các lệnh mua mới cũng giảm gần 30% cùng kỳ, cho thấy việc giá giảm nhẹ đã ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư.

Trong khi đó, có nhiều tổ chức đầu tư CME hiện đang đặt các lệnh chờ mua hơn là chờ bán, số lượng các lệnh chờ mua chiếm ưu thế trong tổng số lệnh mở mới tính vào tài sản. Có 3.267 lệnh chờ mua và 4.177 lệnh chờ bán trên các hợp đồng kỳ hạn BTC trên sàn CME.

Từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 4, tổng số lệnh chờ bán tăng lên mức 421, trong tổng lệnh chờ mua tăng nhẹ lên mức 366.

Trang tin Bitcoinist đã đưa tin rằng số lượng các lệnh chờ mua mới cho các hợp đồng kỳ hạn CME của các tổ chức đầu tư và quản lý tài sản đã tăng đột biến trong tuần trước.

Chính xác hơn, số lượng lệnh chờ mua đã tăng đến 88% so với tuần trước với 315 hợp đồng chờ mua được tính vào ngày 2 tháng 4. Trang tin cũng báo cáo rằng số lượng hợp đồng chờ bán đã giảm 63%, từ 241 còn 89 hợp đồng.

Như Cointelegraph đưa tin vào tuần trước, CME đã lưu ý rằng hợp đồng kỳ hạn Bitcoin của sàn đã tiếp nhận khối lượng giao dịch kỷ lục vào ngày 4 tháng 4, ngay sau khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 5.100 đô-la, hầu như không có sự thay đổi giá trong ngày và tuần này.

Chiến lược gia phố Wall và đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors – Thomas Lee – đã tiết lộ vào tuần trước rằng chỉ số Bitcoin Misery (BMI) của ông gần đây đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016. Theo ông Lee, việc Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016 đã đưa ra một dấu hiệu khá hỗn loạn:

“Điểm tốt: từ 2011, BMI > 67 chỉ có ở thị trường BTC tăng trưởng, chứng tỏ thị trường sắp phát triển trở lại.

Điểm xấu: BMI > 67 sau khi chạm đỉnh, BTC sẽ giảm 25% = chiến lược nhận lợi nhuận (profit taking st)

Theo Cointelegraph

Xem thêm: CBOE sẽ không niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 3, cho rằng cần định giá công cụ phái sinh tiền kỹ thuật số

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!