CEO Paxos cho biết đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng kim loại quý sẽ ra mắt trong năm nay

Giám đốc điều hành của Paxos, Chad Cascarilla, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Balancing the Ledger của Fortune vào ngày 11 tháng 3 rằng Token kỹ thuật số của Paxos, được hỗ trợ bởi kim loại quý sẽ được ra mắt “chắc chắn trong năm nay”,

Trong cuộc phỏng vấn, Cascarilla đã được hỏi liệu Paxos có đang làm việc với một đồng tiền được hỗ trợ bằng vàng hay không, trong đó anh ta trả lời rằng, “đó là thứ mà chúng ta sẽ thấy chắc chắn trong năm nay”. Từ đó, chúng tôi rất vui mừng về khái niệm có thể lấy hàng hóa, và tôi nghĩ rằng kim loại quý là những thứ thực sự rõ ràng và vàng có lẽ là thứ rõ ràng nhất và có thể token hóa nó, Cascarilla nói thêm.

Để thực hiện quan niệm này, Paxos phải đảm bảo nó nắm giữ số lượng hàng tồn kho “trong thế giới thực” bằng với số lượng đã đăng ký trên blockchain. Cascarilla giải thích:

“Để đặt thứ gì đó vào blockchain, bạn phải chắc chắn rằng bạn có lượng hàng trong kho phù hợp trong thế giới thực so với những gì có trong blockchain. Cách bạn làm với token vàng là bạn có bao nhiêu vàng trong kho tiền tương đương với số lượng token vàng nổi bật đó.”

Cascarilla nói rằng tình trạng của công ty là một tổ chức tài chính cho phép công ty sử dụng hệ thống ngân hàng để đảm bảo rằng họ nắm giữ tài sản sao lưu “trong thế giới thực”, tương ứng với số lượng tài sản trên một blockchain. Trong khi công ty đang lên kế hoạch ra mắt đồng tiền được hỗ trợ bằng kim loại quý trong năm nay, Cascarilla cho biết Paxos vẫn chưa ấn định ngày chính xác.

Nói về Paxos Standard (PAX) – stablecoin dựa trên Ethereum (ETH) của công ty với mức hỗ trợ 1:1 đã được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái – Cascarilla tuyên bố rằng nó khác với các stablecoin khác ở chỗ nó được kiểm toán đầy đủ, được kiểm soát và phê duyệt bởi Cơ quan về Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS), và tính thanh khoản tương đối.

Ban đầu được thành lập vào năm 2012 như là sàn giao dịch Bitcoin (BTC) – itBit, công ty khởi nghiệp này sau đó đổi tên thành công ty theo hướng tập trung vào blockchain – Paxos. Paxos nắm giữ một lượng vốn trong các công ty ủy thác ở bang New York, nơi cung cấp cho nó một số đặc quyền giống như ngân hàng, bao gồm khả năng nắm giữ các tài sản tài chính chính thống. Tháng 5 năm ngoái, Paxos được báo cáo đã huy động được 65 triệu đô-la từ các nhà đầu tư để tăng cường hoạt động.

Tháng 12 năm ngoái, Cointelegraph báo cáo rằng PAX vượt quá khối lượng giao dịch trị giá 5 tỷ đô-la. Vào thời điểm đó, đồng tiền này đã được sử dụng trong các giao dịch với trị giá khoảng 5,2 tỷ đô-la, với mức vốn hóa thị trường hơn 174 triệu đô-la (tính đến thời điểm ngày 12/3, xuống còn 113 triệu đô-la), trong đó công ty ủy thác đã mua lại hơn 136 triệu đô-la.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!