CEO của stablecoin dựa giá trị trên kim cương nói chuyện về blockchain để lưu trữ giá trị

(Bài báo một phần lớn lấy thông tin từ buổi nói chuyện của Bitcoinist với Jeremy Dahan – người sáng lập và CEO của diamDexx, một stablecoin được hỗ trợ bằng kim cương hứa hẹn sẽ làm cho tiền kỹ thuật số trở nên thiết thực hơn để sử dụng hàng ngày).

Trong suốt hơn một thập kỷ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008, hệ thống tiền tệ đã thay đổi rất nhiều. Một khi các trụ cột không thể lay chuyển của ngành công nghiệp không còn tồn tại, và các công cụ tài chính mới, như tiền tệ kỹ thuật số, đã trở nên dễ tiếp cận hơn.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Bitcoin và hàng trăm loại tiền kỹ thuật số khác đã đạt mức vốn hóa gần 800 tỷ USD. Nhưng mặc dù tình hình giá giảm được công bố rộng rãi, những token này vẫn tiếp tục là phương tiện đầu tư phổ biến trong thời đại kỹ thuật số.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là họ đang hoàn thành mục đích của mình. Bitcoin ban đầu được dự định để phục vụ như một loại tiền tệ không biên giới, phi tập trung có thể tạo thuận lợi cho thương mại trong thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc định giá thất thường của nó, và sự quan tâm đầu cơ rộng rãi đã khiến nó gần giống với vàng kỹ thuật số hơn là tiền tệ có thể sử dụng được.

Do đó, một nhóm các stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản đã xuất hiện kết hợp chức năng số hóa với độ tin cậy của tiền pháp định.

Mặc dù stablecoin có thể giải quyết nhiều thiếu sót trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số hiện nay, nhưng họ đã có những vấn đề riêng. Đây là điều mà diamDEXX đang cố gắng giải quyết bằng cách neo giá mã token của họ vào tài sản kim cương và cung cấp khả năng chuyển đổi với những viên kim cương thật.

Jeremy Dahan là CEO của diamDEXX và chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện với anh ấy về vai trò của blockchain trong tương lai của tài chính và cách các token được hỗ trợ tài sản có thể giúp tiền kỹ thuật số trở nên thiết thực hơn cho việc sử dụng hàng ngày.

Hiện tại, có một cuộc tranh luận lớn về vai trò của các loại tiền kỹ thuật số trong nền kinh tế. Đó là câu hỏi Bạn có đồng ý hay không sự biến động đã kìm hãm việc chấp nhận tiền kỹ thuật số hoặc làm cho nó ít có khả năng được sử dụng khi thanh toán?

Sự biến động đã đóng một vai trò thiết yếu trong khả năng sử dụng của tiền kỹ thuật số. Về cơ bản, nó là điểm bắt đầu một chu kỳ luẩn quẩn tác động đến tiền kỹ thuật số trên tất cả các mặt trận – từ quy định đến cách người dùng tương tác với nó. Các công ty, về phía họ, cũng không muốn sử dụng và giao dịch các tài sản không được kiểm soát mà cũng rất dễ bay hơi và có thể nhanh chóng đưa chúng vào danh sách cần xem xét thận trọng. Nó không chỉ là một cách khôn ngoan để làm kinh doanh.

Nhưng sự biến động thực sự là thứ mà thu hút người dùng mới. Hiện tại đang có tranh luận rằng trường hợp sử dụng lớn nhất tại thời điểm này của tiền kỹ thuật số liên quan với nhiều giao dịch được chuyển đến / chuyển đi từ các sàn giao dịch. Tại sao các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến một token kỹ thuật số được hỗ trợ bằng kim cương “ổn định”?

Đầu cơ, như bạn nói, cho đến nay vẫn là động lực chính của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và, giống như trong thị trường tài chính ngày nay, sẽ luôn tồn tại. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn đạt được việc chấp nhận tiền kỹ thuật số và phá vỡ các hệ thống tài chính hiện tại, chúng ta cần thiết lập tiền điện tử như một giải pháp hàng ngày. Đối với điều đó, chúng ta cần sự ổn định. Các nhà đầu tư, có thể sử dụng loại tiền này để vừa bảo vệ lợi nhuận của họ vừa trả tiền cho các sản phẩm và dịch vụ.

Blockchain nhanh chóng gây chú ý khi trở thành công nghệ để theo dõi và chuyển tải các tài sản tài chính. Điều gì làm cho công nghệ này rất có lợi trong vấn đề này?

Mọi người luôn cố gắng tạo ra các tổ chức đáng tin cậy và chỉ định các nhân vật có thẩm quyền để xác minh rằng mọi người đều tuân theo các quy tắc của ‘trò chơi’ mà chúng tôi chơi, cho dù đó là về tài chính, luật hay thậm chí là các trò chơi thực tế.

Điều này cũng đúng với tiền kỹ thuật số. Với internet và bây giờ là blockchain, chúng ta đã xoay sở để tạo ra các sổ cái phi tập trung, không thể phá hủy, luật hóa và đưa vào các quy định của chúng ta vào một hệ thống không cần niềm tin, và tôi nghĩ rằng điều đó cực kỳ có giá trị.

Và cuối cùng thì, các luật không được mua chuộc và không đưa ra các quyết định dựa trên tình cảm. Nó chỉ làm những gì mà nó được cho là phải làm, và bất cứ ai có kiến thức cần thiết đều có thể xác minh tính toàn vẹn của nó hoặc chỉ ra những sai sót trên đó.

Đối với những người chỉ cần làm quen với ý tưởng sử dụng token kỹ thuật số để lưu trữ giá trị vật lý, thì lợi ích quan trọng nhất của token là gì?

Token hóa không phải là một khái niệm mới. Các công ty đại chúng đã làm điều đó từ lâu dưới dạng cổ phần và cổ phiếu. Tuy nhiên, blockchain đã thay đổi mạnh mẽ trò chơi bằng cách cho mọi người sức mạnh để truy cập các công cụ tài chính này mà không phải trải qua các vòng quay do các tổ chức tài chính truyền thống áp đặt.

Theo nhiều cách, giờ đây bạn có thể hành động và kiếm lợi nhuận như một công ty Fortune 500 từ phòng khách của bạn nếu bạn có thứ gì đó có giá trị để cung cấp cho thế giới.

Có rất nhiều cái gọi là stablecoin được tung ra thị trường cung cấp các giải pháp tương tự cho sự biến động được chứng minh bằng tài liệu tốt. Điều gì làm cho giải pháp hỗ trợ dựa trên kim cương của diamDEXX vượt trội hơn so với những nỗ lực của các nền tảng khác này?

Điều đầu tiên khiến DIAM ‘nhất quán’ khác biệt với các đối thủ cạnh tranh là khả năng đổi thưởng thành token. Nhờ tính năng này, người dùng DIAM có thể nhận được kim cương vật lý từ giá trị của token kỹ thuật số của họ. Họ có thể nhận được một lô hàng hoặc ủy thác các quyền sở hữu kim cương này.

Nhờ vậy, chúng ta đang số hóa, thanh khoản hóa và cuối cùng tạo ra kho lưu trữ giá trị cuối cùng. Nó cũng rất quan trọng khi người dùng xem kim cương là các loại tài sản và nhận ra giá trị thực sự của chúng. Về cơ bản, chúng ta đang nói về tài sản có khả năng chống khủng hoảng nhất, hoạt động tốt nhất trong những thập kỷ qua.

Nói điều gì đó được “hỗ trợ” bởi một tài sản là một chút không chính xác. Người ta phải tin tưởng một bên thứ ba thực sự phân phối tài sản nếu người dùng muốn yêu cầu nó giống như trước đây với tiền giấy được hỗ trợ bằng vàng.

Vì đồng coin của chúng ta sẽ được liệt kê trên các sàn giao dịch, nên chúng tôi sẽ tạo ra càng nhiều ưu đãi càng tốt để mọi người nắm giữ và đổi lấy DIAM. Sự hợp tác của chúng tôi với IDEX, một công ty hàng đầu thế giới về giao dịch kim cương trực tuyến, đã cho phép chúng tôi tạo ra một nền tảng nơi người dùng có thể lấy kim cương trực tiếp từ 8.000 nhà sản xuất, tiết kiệm tiền cho họ bằng cách tránh hoa hồng và cắt giảm trung gian. IDEX cũng là đơn vị kiểm toán viên hàng tháng của chúng tôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi có một động lực khác để tôn vinh cam kết minh bạch của chúng tôi.

Làm thế nào các token được hỗ trợ bởi tài sản có thể khắc phục vấn đề về tính minh bạch đã gây khó khăn cho nhiều nền tảng khác?

Chính xác bằng cách cung cấp sự minh bạch. Người dùng nên rất cảnh giác với bất kỳ ai không muốn tuân thủ kiểm toán, tài liệu và bằng chứng về tiền. Internet, máy quét, blockchain, công nghệ đám mây và nhiều công cụ khác đang có để làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những người chiến thắng đã tuân thủ các yêu cầu tối thiểu, nhưng tôi e rằng, có điều gì đó để che giấu.

IDEX là một công ty được quy định đầy đủ và có uy tín, và nó giám sát việc kiểm toán kho kim cương của chúng tôi. Hàng tháng, dự trữ cổ phiếu của chúng tôi với giá trị trên mạng được kiểm toán, các báo cáo được công khai trên trang web của chúng tôi.

Điều gì có thể có ý nghĩa đối với hệ sinh thái tiền kỹ thuật số rộng lớn? Và với chính nền kinh tế?

Mã token được hỗ trợ tài sản đúng có thể là một bước đột phá cho toàn bộ nền kinh tế và cho tiền kỹ thuật số. Lần đầu tiên, chúng ta sẽ phải đối mặt với thứ gì đó có giá trị hơn cả tiền tệ fiat, cả về phương diện cơ bản, ý thức hệ và tài chính.

Điều gì xảy ra nếu một tài sản như vậy được tạo ra? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng trong tâm trí tôi chỉ có thể có nghĩa là các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi (ngay cả khi đó là chính phủ) hoặc cố gắng bắt chúng tôi đóng cửa hoặc cố gắng bắt kịp xu hướng. Cuối cùng, công nghệ tuyệt vời luôn chiến thắng.

Điều gì là đặc biệt cho việc sử dụng một blockchain (nếu nó không loại bỏ lòng tin) khi người ta có thể chỉ cần “token hóa” một tài sản bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu tập trung?

Tất nhiên, một blockchain sẽ theo dõi công khai mọi giao dịch, làm cho việc phát hành, xử lý và đốt mã thông báo trở nên minh bạch. Nó cũng phụ thuộc vào Ethereum, một nền tảng mà người dùng tin tưởng và biết đến. Trên cơ sở dữ liệu tập trung, mức độ minh bạch này có thể tồn tại.

Tại sao token gốc là cần thiết? Một ví dụ như Liquid, chẳng hạn, có thể khai thác tính bất biến và phân cấp của Bitcoin. Tại sao sử dụng các blockchain kém an toàn dễ bị tấn công 51% và các lỗ hổng khác.

Dự án của chúng tôi dựa trên thực tế là giá trị bằng đô-la của kim cương trong kho tiền của chúng tôi hoàn toàn khớp với số lượng mã token phát hành. Nếu không có token gốc, hợp đồng thông minh điều chỉnh cả kho tiền và số lượng token không thể thực hiện chức năng của nó và chúng ta không thể đảm bảo tính nhất quán của tiền tệ.

Có một token ERC-20, mặt khác, bảo vệ chúng ta khỏi các cuộc tấn công 51%, vì blockchain Ethereum đủ mạnh để ngăn chặn các cuộc tấn công này.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!