CBOE sẽ không niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 3, cho rằng cần định giá công cụ phái sinh tiền kỹ thuật số

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) tuyên bố vào ngày 14 tháng 3 rằng sẽ không niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 3.

Theo tuyên bố, CBOE đang đánh giá lại cách thức tiếp cận giao dịch tài sản kỹ thuật số. CBOE cho biết:

“CFE sẽ không bổ sung hợp đồng kỳ hạn Cboe Bitcoin (USD) (XBT) vào tháng 3 năm 2019. CFE đang đánh giá cách tiếp cận của mình đối với dự định tiếp tục cung cấp các công cụ phái sinh tài sản kỹ thuật số để giao dịch. Mặc dù đang cân nhắc, CFE hiện không có ý định niêm yết các hợp đồng tương lai XBT bổ sung cho giao dịch.

Hợp đồng tương lai XBTM19 đang được niêm yết sẽ hết hạn vào tháng 6 năm nay. CBOE lưu ý rằng hiện giờ tất cả các hợp đồng tương lai được niêm yết vẫn có sẵn để giao dịch.

Vào tháng 12 năm 2017, CBOE đã khởi động giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, theo sát là đối thủ cạnh tranh – Sàn giao dịch Mercantile Chicago (CME).

Hợp đồng tương lai cung cấp cho các nhà đầu tư quyền tiếp xúc với tài sản cơ bản – trong trường hợp này là Bitcoin – mà không cần phải thực sự sở hữu chúng. Thay vào đó, các nhà đầu tư mua các hợp đồng theo dõi giá cơ bản của tài sản và suy đoán xem giá hợp đồng sẽ tăng hay giảm trước ngày hết hạn. Trong trường hợp của thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin CBOE, khoản chênh lệch sẽ được giải quyết bằng đô-la Mỹ.

Đầu tuần này, một báo cáo từ Bloomberg tuyên bố rằng giá Bitcoin có thể đang hướng đến một đợt bán tháo quy mô lớn khác. Các nhà phân tích cho rằng các chỉ số kỹ thuật chính như Phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển đã giảm xuống từ giữa tháng 2. Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cho biết:

“Toàn bộ ngành công nghiệp đã đủ chín muồi để quay lại giai đoạn giảm giá. Các điều kiện hiện tại gần như hồi tháng 11 (2018), ngay trước khi thị trường sụp đổ…”.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!