Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đang cân nhắc triển khai các hard fork nhỏ và thường xuyên hơn

Theo cuộc họp tổ chức vào ngày 12 tháng 4, các nhà phát triển cốt lõi Ethereum (ETH) đang xem xét triển khai các hard fork thường xuyên hơn và nhỏ hơn.

Thắc mắc về khoảng thời gian các hard fork hoặc mạng lưới cập nhật được người điều hành cuộc họp -Tim Beiko – đưa ra thảo luận. Một nhà phát triển bắt đầu cuộc thảo luận bằng cách trích dẫn ý kiến của Alexey Akhunov – nhà phát triển cốt lõi trước đây bày tỏ quan điểm ủng hộ việc hard fork có khoảng thời gian cập nhật ngắn hơn.

Để biết được quan điểm của các nhà phát triển về vấn đề này, nhà phát triển này hỏi liệu có ai “chấp nhận việc hard fork sẽ cập nhật trong khoảng thời gian ngắn là 3 tháng”. 3 câu trả lời đầu tiên là phủ nhận và dự kiến, trong khi nhà phát triển Joseph Delong cho rằng 3 tháng là “quá ngắn […] để cập nhật”.

Một nhà phát triển khác, Martin Holst Swende, sau đó tóm tắt lại rằng:

“Miễn là chúng ta không bị ràng buộc với hard fork mỗi 3 tháng thì có nhiều cơ hội mở ra hơn khi mọi thứ được hoàn thành.”

Một nhà phát triển khác sau đó đã chỉ ra rằng nhóm vẫn chưa thể hoàn thành một hard fork trong vòng sáu tháng và đề nghị rằng “nếu muốn thực hiện được như thế thì chúng ta phải có nhiều thứ cần tự động hóa”.

Các nhà phát triển cũng tham khảo chủ đề được thảo luận trước đây trên diễn đàn Ethereum Magicians. Trong bài thảo luận đầu tiên vào ngày 15 tháng 3, Beiko đã đưa ra những ưu và nhược điểm của hard fork nhỏ hơn và thường xuyên hơn, đồng thời nhóm cũng đã thảo luận chủ đề đó trong cùng ngày.

Một số ý kiến cho rằng một động thái như vậy sẽ mang lại bản cập nhật thường xuyên hơn cho giao thức và cũng sẽ cho phép nhóm tách biệt các mối quan tâm và các thay đổi tốt hơn, đồng thời giảm thời gian triển khai các bản cập nhật yêu cầu nhiều nhánh. Hơn nữa, quá trình thử nghiệm sẽ dễ dàng hơn vì sẽ có ít EIP và ít tương tác EIP cần phải kiểm tra hơn.

Tuy nhiên vẫn tồn tại những lập luận ủng hộ hard fork lớn hơn và ít thường xuyên hơn, chẳng hạn như việc họ để lại nhiều thời gian để đánh giá bảo mật. Các hard fork đó sẽ ít yêu cầu khách hàng cập nhật và sự phối hợp giữa người dùng hơn. Trong trường hợp hard fork thường xuyên, chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có nguy cơ ảnh hường trì hoãn đến fork tiếp theo.

Như đã đưa tin, trang phân tích ứng dụng phi tập trung (DApp) DApp.com tiết lộ trong một báo cáo rằng Tron (TRX) có cơ sở người dùng DApp tăng trưởng nhanh nhất, trong khi cơ sở người dùng DApp của Ethereum đang bị thu hẹp.

Cũng trong tuần này, Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum và IOHK, công ty đứng sau Cardano (ADA), đã chỉ trích cách tiếp cận phát triển của Ethereum và Eos (EOS).

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!