Các nhà lập pháp Hoa Kỳ thành lập Lực lượng đặc nhiệm fintech để giám định ngành công nghiệp

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết thành lập Lực lượng Đặc nhiệm về Công nghệ Tài chính, theo thông cáo báo chí của Ủy ban vào ngày 9 tháng 5.

Lực lượng đặc nhiệm sẽ “kiểm tra khung pháp lý hiện tại đối với fintech, cách sử dụng fintech trong cho vay và cách người tiêu dùng tham gia vào fintech”.

Nghị sĩ Stephen Lynch (D), chủ tịch mới được bổ nhiệm của Lực lượng đặc nhiệm fintech đã bình luận trong một thông cáo báo chí về sự cần thiết của ủy ban để đánh giá lại cách bảo vệ người tiêu dùng sử dụng fintech tốt nhất:

“Cuộc sống của người tiêu dùng đang thay đổi với các ứng dụng dịch vụ tài chính thân thiện, nhưng những công nghệ mới nổi này đi kèm với nhiều lỗ hổng cùng với nhu cầu đánh giá lại các tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng của chúng tôi.”

Một số đại diện trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nổi bật như Warren Davidson và Tom Emmer sẽ gia nhập lực lượng đặc nhiệm fintech mới thành lập.

Emmer đã đề xuất ba dự luật tiền kỹ thuật số và blockchain vào năm 2018: Nghị quyết hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain, Đạo luật đảm bảo quy định Blockchain, Luật an toàn cho người nộp thuế và Đạo luật về tài sản phân chia.

Một số CEO tại các ngân hàng hàng đầu đã làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào tháng 4 về các công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số. Trong lời khai, Davidson đã kêu gọi sự chú ý cho những vấn đề quan trọng về quy định tiền kỹ thuật số tại Hoa Kỳ, ông nói rằng nó khiến quốc gia này bị tụt lại phía sau đường đua fintech.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!