Các nhà đầu tư tổ chức đang ở đây: Khối lượng giao dịch Bitcoin tương lai đang đạt mức cao mới

Khối lượng mở đối với giao dịch tương lai Bitcoin trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) để chuẩn bị cho việc hết kỳ hạn của các hợp đồng BTC CME lớn nhất từ trước đến nay vào thứ Hai.

Những con số kỷ lục cho hợp đồng tương lai trên CME

Bảng thông tin dữ liệu CME vào ngày 28 tháng 5 năm 2019 cho thấy tổng số khối lượng mở cho hợp đồng tương lai Bitcoin của nó ở mức 5.190. Điều này thể hiện sự gia tăng khoảng bảy phần trăm từ các số liệu được công bố tuần trước (ngày 21 tháng 5 năm 2019) cũng như một ATH mới khi khối lượng mở được quan tâm.

Năm 2019, hợp đồng tương lai BTC trên CME đã tiếp tục chứng kiến các số liệu kỷ lục song song với sự hồi sinh tăng giá trong lớp tài sản cơ bản. Trở lại vào giữa tháng Năm, Bitcoinist báo cáo rằng khối lượng giao dịch đã đạt lên một đỉnh mới 1,3 tỷ đô-la.

Thứ Sáu (ngày 31 tháng 5 năm 2019) là ngày giao dịch cuối cùng với việc thanh toán hợp đồng tương lai diễn ra vào thứ Hai (ngày 3 tháng 6 năm 2019). Một số nhà bình luận trong ngành cho biết việc thanh toán vào Thứ Hai sẽ là lớn nhất trong lịch sử hợp đồng và có khả năng có ý nghĩa sâu sắc đối với giá bitcoin trên thị trường giao dịch ngay.

Theo báo cáo của Bitwise vào tháng 5 năm 2019, giao dịch hợp đồng tương lai được điều tiết đã tăng lên khoảng 48% ở thị trường giao ngay kể từ tháng 4 năm 2019. Bitwise dựa trên so sánh cụ thể này về cái mà nó gọi là “khối lượng thực tế” so với “khối lượng được báo cáo” đã được công bố bởi sự tương thích của CoinMarketCap.

Số lượng giao dịch kỷ lục từ hợp đồng tương lai Bitcoin CME chỉ thể hiện một phần từ những quan tâm với BTC của các nhà đầu tư tổ chức đang gia tăng.

Phí bảo hiểm trên Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã chứng kiến mức giá vượt 11.000 đô-la trên nền tảng này.

Ghi nhớ về khoảng cách: Giá BTC sẽ đi về đâu?

Với hợp đồng tương lai BTC CME đã hết hạn, sẽ có một “khoảng cách tạm thời”.

Tuy nhiên, do các vị trí này thường được giao dịch lại, nên khoảng cách tạm thời không nên tạo ra bất kỳ áp lực giảm giá nào đối với giá giao dịch ngay BTC.

Thật vậy, cuối tuần qua, Bitcoin đã có được chỗ đứng vững chắc, ổn định ở mức khoảng 8.700 đô-la để chuẩn bị cho thị trường vào thứ Hai sẽ mở ở Châu Á. Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã hết hạn vào ngày 28 với các lệnh ở thế giá xuống là 4.417 so với tuần trước 3.826.

Với giá Bitcoin tăng hơn 180 phần trăm từ mức đáy năm 2018 là 3.100 đô-la, tâm lý dài hạn dĩ nhiên là giá sẽ tăng. Tuy nhiên, vẫn có khả năng mạnh mẽ về sự phân kỳ giảm giá nhẹ trong ngắn hạn, đặc biệt nếu có một đợt thanh khoản lớn.

Tóm lại, BTC có thể chứng kiến một đợt giảm giá xuống khác trong ngắn hạn tùy thuộc vào các khoảng cách CME có thể được lấp đầy nhanh chóng như thế nào.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!