Các nhà đầu tư của Bitmain có thể đệ trình một vụ kiện tập thể chống lại công ty, một nhà phê bình cho biết

Một nhà phê bình của công ty khai thác tiền kỹ thuật số khổng lồ Bitmain với tài khoản Twitter BTCKING555 cho biết có một nhóm đầu tư đang chuẩn bị một vụ kiện tập thể chống lại công ty trong một tweet vào ngày 26 tháng 3.

BTCKING555 cho biết trong bài đăng rằng một số nhà đầu tư Bitmain sẽ đệ đơn kiện tập thể chống lại công ty ở Hồng Kông, tìm cách thu hồi các khoản đầu tư của họ sau khi đợt đấu thầu phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của Bitmain hết hạn. Bài đăng có nội dung như sau:

“Ngay từ tháng 8 tôi đã cảnh báo và ngăn nhiều người đầu tư rồi. Với những người không chịu lắng nghe, chúc bạn mau chóng khôi phục lại khoản tiền của mình nhé. Tôi nghe nói có một vụ kiện tập thể đang diễn ra ở Hồng Kông.”

BTCKING555 cũng tuyên bố rằng vào mùa hè năm ngoái, quỹ của Bitmain đã tăng 700 triệu đô-la và cứu công ty thoát khỏi cảnh phá sản. Về phía các nhà đầu tư, họ dự đoán rằng giá trị cổ phiếu sẽ tăng đáng kể, dù cho chưa có gì xảy ra cả:


“Sẽ chẳng có ai tài trợ cho Bitmain và trông đợi vụ kiện có thể giúp các nhà đầu tư thu hồi lại số tiền của mình. Nếu không nhờ vào khoản gây quỹ 700 triệu đô-la trong hè vừa qua, Bitmain đã phá sản rồi. Jihan và CFO của Bitmain đã nói dối về số lượng và nhà đầu tư (Softbank, Tencent) để khóa vốn.”

Lời phê bình của BTCKING555 là nhằm vào việc Bitmain nộp hồ sơ niêm yết IPO trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEx) đã hết hạn 6 tháng. Theo quy tắc niêm yết của HKEx, việc nộp hồ sơ đã hết hiệu lực mà không có báo cáo xác nhận về phiên điều trần của Ủy ban, do đó hồ sơ trở nên không có tác dụng.

Bitmain lần đầu tiên xác nhận kế hoạch niêm yết IPO vào mùa hè năm 2018, khi đó CEO của Bitmain, ihan Wu tiết lộ rằng công ty đang nghiên cứu một đợt IPO ở nước ngoài trong một thị trường có cổ phiếu bằng đô-la Mỹ như Hồng Kông.

Vào cuối tháng 8, báo chí đưa tin về việc Bitmain bị cáo buộc niêm phong một thỏa thuận tài chính IPO, đưa mức định giá của nó lên đến 15 tỷ đô-la. Cả tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent và Ngân hàng Nhật Bản Softbank đều không tránh khỏi bị liên quan.

Đáp lại cuộc điều tra của Cointelegraph tại thời điểm đó, Softbank sau đó đã phủ nhận việc mình có liên quan đến cáo buộc trên. Tencent đã trốn tránh xác nhận hay từ chối chính thức, còn nhà đầu tư có mục đích khác cũng đã sớm tránh xa khỏi những tin đồn liên quan.

Theo Cointelegraph


Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!