Các nhà băng hàng đầu thế giới đang đăng tuyển không giới hạn một vị trí trên khắp các chi nhánh châu Á, lý do đằng sau đó khiến nhiều người bất ngờ

Sau khi có thêm 100 Trưởng phòng quan hệ khách hàng và nhân viên hỗ trợ trong nửa đầu năm nay, nhà băng này vẫn tiếp tục tuyển thêm người.

Các nhà băng hàng đầu thế giới đang đăng tuyển không giới hạn một vị trí trên khắp các chi nhánh châu Á, lý do đằng sau đó khiến nhiều người bất ngờ

Trong kế hoạch đưa Deutsche Bank trở lại trạng thái tăng trưởng tốt của CEO Christian Sewing, có một mảng kinh doanh đặc biệt không có giới hạn về việc tuyển người.

Cụ thể, sau khi có thêm 100 Trưởng phòng quan hệ khách hàng và nhân viên hỗ trợ trong nửa đầu năm nay, ngân hàng này vẫn tiếp tục tuyển thêm người. Lok Yim – người điều hành mảng kinh doanh quản lý tài sản ở khu vực châu Á Thái Bình Dương của Deutsche Bank nói trong bài phỏng vấn rằng: “Tôi không nghĩ có giới hạn cho nhiệm vụ này”.

Các nhà băng trên toàn cầu đang chứng kiến cơ hội nhiều vô kể đối với mảng kinh doanh phục vụ những khách hàng tầm triệu phú ở châu Á. Trong khi Sewing đã cắt giảm hàng nghìn việc làm ở khắp mọi nơi thì riêng ở châu Á họ đang trong cuộc chiến khốc liệt với nhiều ngân hàng từ Credit Suisse tới Morgan Stanley nhằm mang về những khách hàng siêu giàu và tạo ra lợi nhuận từ đó.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 4, Sewing đã tuyên bố kế hoạch cắt giảm 7.000 việc làm và tiết kiệm tuyệt đối đối với một số lĩnh vực như tài chính cao cấp và tỷ giá. Tuy nhiên gần đây, vị CEO này đã nói về nhu cầu mở rộng một vài mảng hoạt động. Lĩnh vực quản lý tài sản ở châu Á, Mỹ và châu Âu được xác định là những mảng kinh doanh quan trọng bậc nhất cho sự phát triển của ngân hàng.

Khối lượng tài sản (AUM) mà ngân hàng Deutsche Bank đang quản lý tại châu Á nhiều thứ 2 chỉ sau thị trường quê nhà Đức mặc dù tốc độ tăng trưởng tổng thể khá ảm đảm những năm gần đây. Tính tới cuối tháng 6, mức AUM của ngân hàng là 216 tỷ euros (tương đương 251 tỷ USD), chênh lệch một chút so với năm trước đó.

Yim nói rằng ngân hàng có nửa năm đầu tăng trưởng mạnh ở châu Á khi “các khách hàng giàu có có rất nhiều hoạt động trong quý đầu tiên tạo động lực cho quý 2”. AUM trong khu vực tăng lên 51 tỷ euro tính tới cuối tháng 6, từ mức 47 tỷ euro cùng kỳ năm trước đó. Nguyên nhân được Yim chỉ ra là vì cả dòng tiền mới đổ vào và sự dịch chuyển các giá trị tài sản tài chính.

Yim nhấn mạnh sự lạc quan rằng việc tuyển các Trưởng phòng quan hệ khách hàng gần đây sẽ còn mang lại nhiều khách hàng giàu có hơn cho ngân hàng. “Với những đồng nghiệp mới chúng tôi hy vọng rằng ngân hàng mang về nhiều khách hàng mới hơn”.

Mặc cho biến động thị trường gần đây, Deutsche Bank vẫn đang tư vấn cho các khách hàng giàu có trong khu vực của họ là duy trì các khoản đầu tư thay vì chuyển sang những cách an toàn như tiền mặt. “Chúng tôi không cho rằng đây là thời gian nên cất giữ tiền mặt”.

Các ngân hàng tư nhân trên khắp khu vực đang mở rộng chi nhánh. Tại 20 công ty lớn nhất, số lượng các Trưởng phòng quan hệ khách hàng tại khu vực châu Á trừ Trung Quốc tăng 7% từ mức 5,8% vào năm 2017. Deutsche Bank đứng vị trí thứ 13 về lượng tài sản quản lý.

Yim nói rằng ông đang tìm hướng đến công nghệ và tập trung vào những quốc gia ổn định để giảm chi phí và “sinh lợi nhuận bền bỉ” ở thời điểm khi mà ông đang có thêm những nhân viên mới. Ví dụ, ngân hàng này đặc biệt tự hào về mảng kinh quản lý tài sản tại Australia và Nhật Bản những năm gần đây và không lâu nữa họ sẽ còn phục vụ cách khách hàng châu Âu từ châu Á.

“Chúng tôi muốn phát triển nhưng bền vững và an toàn. Tuy nhiên chúng tôi cũng không tuyển người rồi chỉ để đấy thôi”.

Bỏ việc full time trong lĩnh vực tài chính, quảng cáo ở Mỹ, 2 người trẻ Việt quay về nước mở công ty bán đệm vì câu nói ‘Đây là đệm Kymdan, ai cũng mua loại này’ của một nhân viên bán hàng

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Nguồn: Sưu tầm

For more okchances with coins, click here

Leave a Reply

error: Bài viết được bảo vệ!