Các Đại biểu Hoa Kỳ kêu gọi IRS hướng dẫn về Báo cáo thuế tiền kỹ thuật số trước ngày 15 tháng 4

Các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã gửi một yêu cầu chung đến Sở Thuế vụ (IRS) để cung cấp sự rõ ràng về báo cáo thuế tiền kỹ thuật số, theo một thông báo vào ngày 11 tháng 4.

21 đại biểu khác nhau đã gửi một lá thư của lưỡng đảng cho cơ quan thuế Hoa Kỳ yêu cầu hướng dẫn về cách báo cáo thuế tiền ảo. Hành động diễn ra trước thời hạn nộp đơn khai thuế thu nhập liên bang vào ngày 15 tháng 4 năm 2019.

Trong thư, các đại biểu đã đề cập đến những nỗ lực trước đây của IRS để thiết lập một biện pháp xử lý thuế đối với tài sản ảo. Bức thư cũng lưu ý rằng cách tiếp cận của IRS đối với các giao dịch tiền tệ và tài sản ảo là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà người nộp thuế gặp phải trong năm 2008.

Các nhà lập pháp cũng lưu ý rằng IRS đã ban hành hướng dẫn vào năm 2014, nhưng Tổng Thanh tra Cục Quản lý Thuế thấy thiếu và khuyến nghị hướng dẫn tốt hơn về cách xử lý các loại tiền ảo khác nhau trong cách tính thuế.

Bức thư đã kêu gọi IRS cung cấp hướng dẫn về các vấn đề thuế và các yêu cầu báo cáo cơ bản cho người nộp thuế sử dụng tiền ảo, cho rằng vẫn còn khá nhiều mơ hồ về một số câu hỏi quan trọng về thuế liên bang của loại tài sản mới nổi.

Cụ thể, thư yêu cầu IRS chỉ định các phương pháp có thể chấp nhận để tính toán cơ sở chi phí của tiền ảo, phân bổ cơ sở chi phí và giảm giá sâu, cũng như xử lý thuế đối với các hard fork tiền kỹ thuật số, trích dẫn fork Bitcoin thành Bitcoin (BCH) của Bitcoin diễn ra vào tháng 8 năm 2017.

Bức thư kết luận rằng, “thật không hợp lý khi hy vọng người nộp thuế trả lời thỏa đáng những câu hỏi phức tạp này trong khi IRS vẫn im lặng”.

Một trong những đại biểu đã ký bức thư, TomEmmer, trước đây đã giới thiệu ba dự luật để hỗ trợ công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số.

Gần đây, công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma tiết lộ rằng số lượng các nhà làm phim đã báo cáo các khoản lỗ tiền kỹ thuật số ngắn hạn đã tăng gấp năm lần trong tháng đầu tiên của năm 2019 so với cùng kỳ năm 2018. Trước đó, Credit Karma đã công bố một cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 53% Người Mỹ đã lên kế hoạch báo cáo lợi nhuận và tổn thất của họ đối với thuế từ tiền kỹ thuật số, trong khi 35% số người được hỏi cho rằng họ bị mất tiền khi giao dịch tiền kỹ thuật số và sẽ không báo cáo về tờ khai thuế của họ.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Tiền crypto bị đánh thuế ở Mỹ như thế nào: Tình thế khó xử của người đóng thuế

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!