Các chuyên gia cho biết: Ethereum đang đánh mất vị thế vào tay các mạng lưới mới

Mạng Ethereum đang mất dần vị thế khi các nhà phát triển chuyển sang thực hiện dự án khác, nhiều chuyên gia nói với Bloomberg vào ngày 28 tháng 3.

Ethereum, được ra mắt vào năm 2015, ban đầu cung cấp một nền tảng mà các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng phi tập trung (DApps), thực hiện các dịch vụ phát hành tiền kỹ thuật số lần đầu (ICO) và viết hợp đồng thông minh. Nhiều người đã nhìn nhận nó như người kế thừa của Bitcoin (BTC).

Theo Bloomberg, các nhà phát triển hiện đang lựa chọn nhiều nền tảng khác như EOS và Stellar. Vào tháng 1, chỉ có 28% người dùng DApps sử dụng mạng Ethereum, trong khi mạng EOS chiếm đến 48% và Tron chiếm 24%.

Người đồng sáng lập quỹ phòng hộ Multicoin Capital Management – Kyle Samani – nói: “Sự thật đơn giản là trước 6 hay 9 tháng qua chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài Ethereum cả. Bây giờ thì có rồi.”

Travis Kling, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số Ikigai cho biết, “Sở hữu Ethereum là một hợp đồng quyền chọn mua cho tương lai của mạng lưới trong suy nghĩ của bạn. Khi mà các dự án đối thủ của Ethereum có sức hút với cả các nhà phát triển, người dùng, và DApps được xây dựng trên nền tảng; giá trị chung của Ethereum sẽ gặp bất lợi và nhiều tác động tiêu cực.”

Những người khác nói rằng tốc độ block khoảng 13 giây của Ethereum đã bắt đầu tụt hậu so với nhiều mạng lưới khác, điều này có thể xác nhận rõ ràng bằng các giao dịch với tốc độ chưa đến 1 giây.

Bloomberg lưu ý rằng phần lớn các dịch vụ token vẫn được tiến hành trên mạng Ethereum, và những cơ sở dành riêng cho các nhà phát triển sẽ là nhân tố cạnh tranh chính. Một thành viên của Ethereum Foundation cho biết:

“Thứ nổi bật của Ethereum chính là cộng đồng sôi nổi của nó. Mọi người tiếp tục xây dựng và hỗ trợ sự nghiệp bất kể thị trường trở nên như thế nào. Tất cả những tiến bộ gần đây về Plasma và Serenity thực sự chứng minh điều đó.”

Đầu tuần này, người đồng sáng lập Ethereum và là gương mặt nổi bật trong cộng đồng tiền kỹ thuật số Vitalik Buterin đã lập luận rằng cộng đồng tiền kỹ thuật số nên phát triển vượt ra khỏi chủ nghĩa cá nhân trong những ngày đầu của sự phát triển tiền mã hóa.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!