Các chỉ số trung bình động đường như đang xác nhận thị trường tăng trưởng Bitcoin

Vào thứ Sáu, Bitcoin đã tăng hơn 6% một chút với 5.488 đô-la và động thái này đã khiến các nhà phân tích như Peter Brandt và Murad Mahmudov trở thành những người có tài sản kỹ thuật số lớn nhất trên thị trường. Liệu BTC có thể vượt qua ngưỡng 6.000 đô-la tiếp theo không?

 

Giá Bitcoin: tổng quan thị trường

Giá hiện tại của Bitcoin là khoảng $5.776,67 + 0,83%. Điều gây ngạc nhiên chính là sự thất bại của Tether bởi dường như tác động của Bitfinex là có giới hạn trên thị trường crypto tăng trưởng hiện tại, đồng thời giá của BTC đã tăng 51% so với mức thấp nhất của năm 2018.

Dường như tất cả các tổ chức tài chính thế giới như Iedelity Investments, Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) cho đến các nhà phân tích như Barry Silbert, Tom Lee và Peter Brandt đều đang rất quan tâm đến giá hiện tại của Bitcoin. Hãy nhìn qua những biểu đồ sau để thấy điều gì đang diễn ra.

 

Biểu đồ tuần:

EMA 12 và 26 lần đầu tiên vượt qua ngưỡng tăng giá vào khung giờ hàng tuần kể từ đầu tháng 10 năm 2015 và tiền phí tổn của Bitfinex đã đẩy giá BTC lên trên 6.000 đô-la. Động thái gần đây nhất của BTC đã đưa tài sản kỹ thuật số lên EMA 55, và nhìn vào biểu đồ ta thấy BTC đang ở mức cao hơn nữa trong hôm nay.

Nhìn lại vào giữa tháng 11 năm 2018 khi giá BTC giảm đáng kinh ngạc từ 7.300 đô-la, sự kháng cự trên mức từ 6.300 đô-la sẽ xuất hiện, vậy nên những nhà đầu tư hiện đang dựng một tường bán tại mức giá 6.000 và 6.300 đô-la BTC, giả sử nhu cầu hồi phục tốt thì giá BTC có thể tăng vụt lên 7.300 đô-la trong những tuần tới.

 

Biểu đồ 4 giờ

Kể từ tháng 3, BTC đã phục hồi thành công đảo ngược tình thế và mức giá 5.448 đô-la những ngày qua sẽ hỗ trợ BTC đẩy giá lên tới 5.750 đô-la trên Coinbase.

Chỉ số MACD đang nhích dần lên vùng quá mua và RSI cũng tương tự, nhưng chúng ta nên nhớ rằng các động thái tăng giá mạnh từ BTC thường khiến chỉ số RSI ở lại vùng quá mua lâu dài nên các quyết định giao dịch không nên chỉ dựa vào chỉ số RSI.

Khoảng cách (thiếu hỗ trợ/kháng cự) giữa 5.500 đô la và 6.350 đô la có thể sớm bị các nhà đầu tư khai thác, sau khi giá Bitcoin cao hơn sẽ thu hồi lợi nhuận và11 nên hợp nhất sớm nhất có thể trước khi BTC tăng lên 6.00 đô-la.

Mức giá 5.620 và 5.500 đô-la (12-EMA) dường như chỉ là hỗ trợ tạm thời, và nếu giá giảm xuống dưới 5.400 đô-la thì đây sẽ là cơ hội giao dịch tốt cho các nhà giao dịch.

 

Biểu đồ lệnh bán BTC-USD

Các nhà giao dich nên quan tâm đến biểu đồ short BTC-USD và MACD trên biểu đồ hàng ngày và 4 giờ. Trong tuần qua, lệnh bán BTC-USD đã tăng khoảng 20% khi vụ bê bối Tether – Bitfinex gây ảnh hưởng cho giá BTC và nhiều nhà phân tích cũng đã ghi nhận dòng vốn chảy ra từ Bitfinex khi các nhà giao dịch thận trọng tìm cách thoát khỏi sàn giao dịch tai tiếng này. Như mọi khi, động thái tăng cầu này có thể đẩy giá BTC lên đến 6.000 đô-la.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!