Bưu điện Hàn Quốc hợp tác với sàn giao dịch tiền kỹ thuật số để áp dụng Blockchain

Hãng Dịch vụ bưu chính quốc gia Hàn Quốc – Korea Post đang có kế hoạch áp dụng công nghệ blockchain vào hệ thống thanh toán của mình, hãng tin địa phương News1 Korea đưa tin vào ngày 5/6.

Sáng kiến này là sự hợp tác giữa chính phủ Hàn Quốc và các công ty tư nhân địa phương bao gồm sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinplug và công ty Công nghệ thông tin toàn cầu NHN.

Theo báo cáo, chính quyền Hàn Quốc sẽ cấp cho những người tham gia dự án 800 triệu won (677.000 đô-la) để hỗ trợ sáng kiến này.

Hoạt động dưới quyền của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, Korea Post sẽ xây dựng phương thức thanh toán dựa trên blockchain kết hợp trong dịch vụ bưu chính của mình, sử dụng chuyên môn về blockchain của Coinplug và công nghệ thanh toán của NHN.

Dự án thí điểm sẽ được thông báo khởi động tại thành phố Naju, nơi nhận được danh hiệu “Thành phố sáng tạo” và đã thu hút một số văn phòng công cộng chuyển từ Seoul.

Dịch vụ bưu chính cũng đang xem xét áp dụng công nghệ blockchain vào kiều hối, báo cáo lưu ý.

Coinplug là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Hàn Quốc được thành lập vào tháng 6 năm 2013. Sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ sàn giao dịch và ví bitcoin (BTC), cũng như thẻ okBitcard trả trước bằng bitcoin. Việc sàn giao dịch được các kỹ sư Hàn Quốc và Thung lũng Silicon thiết lập, và nhắm vào thị trường Hàn Quốc và châu Á.

Gần đây, Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc đã tuyên bố rằng cơ quan này sẽ tiến hành một nghiên cứu tiếp theo về các quy định blockchain. Được đặt tên là “Nhóm nghiên cứu các cải tiến quy định Blockchain”, nghiên cứu của nhóm dự định tìm hiểu làm thế nào các quy định có thể được cải thiện để tận dụng lợi ích của công nghệ và đưa nó vào áp dụng đại trà.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!