Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép cho ba sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

Bộ Tài chính Thái Lan đã cấp giấy phép cho phép cho ba công ty kinh doanh tiền kỹ thuật số kinh doanh và từ chối giấy phép của hai doanh nghiệp đang tìm cách trở thành sàn giao dịch theo quy định. Bộ cũng cấp giấy phép làm việc cho một nhà môi giới và đại lý tiền kỹ thuật số.

“Bốn ứng viên được cấp giấy phép là ba sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số – cụ thể là (1) Công ty TNHH Bitcoin Exchange (BX) (website: bx.in.th), (2) Công ty TNHH Bitkub Online (BITKUB) (trang web: bitkub.com) và (3) Công ty Satang (Satang Pro) (trang web: satang.pro) – và một công ty TNHH môi giới và đại lý tiền kỹ thuật số (trang web: Coins.co.th),” Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan nêu trong một thông cáo báo chí.

Hai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Thái Lan bị từ chối

Công ty TNHH Cash2Coins(trang web: cash2coins.com) và Công ty TNHH Asia Digital Exchange (trang web: seadex.io) đã không đáp ứng các tiêu chuẩn lý tưởng của SEC, liên quan đến hệ thống bảo trì tài sản và giao thức KYC kỹ thuật số. Cơ quan quản lý, theo lệnh của Bộ, đã từ chối yêu cầu cấp phép của họ để điều hành một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, khẳng định rằng bảo mật CNTT và an ninh mạng của họ là chưa đạt yêu cầu.

Bộ đã yêu cầu cả hai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan. Họ cũng đã cho chủ sở hữu hạn chót là ngày 14 tháng 1 để thông báo cho người dùng của họ rút hoặc chuyển tài sản tiền kỹ thuạt số của họ từ ví Cash2Coins và Seadex. Các công ty sẽ chịu trách nhiệm báo cáo bảng cân đối kế toán của mình cho SEC sau khi trả lại các tài sản kỹ thuật số đó.

SEC cũng xác nhận rằng Cash2Coins và Southeast Asia có thể nộp đơn xin lại giấy phép kinh doanh sau khi chú ý khắc phục các vấn đề nêu ra để đáp ứng với đơn đã nộp ban đầu.

Một yêu cầu cấp phép

SEC xác nhận rằng họ đang xem xét yêu cầu của Công ty Coin Asset (trang web: coinasset.co.th) để trở thành một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được cấp phép tại Thái Lan. Cơ quan quản lý đã quyết định chưa cấp phép sau khi nhận thấy sự bất thường trong quản lý của Coin Asset.

“Có một sự thay đổi các giám đốc điều hành của công ty, đó là thông tin quan trọng cho việc xem xét đơn đăng ký,” đã được SEC giải thích. Trong khi Bộ Tài chính đang xem xét sự thay đổi các tài liệu, công ty có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh nhờ các Điều khoản chuyển tiếp của Cấp độ khẩn cấp đối với các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số.

Thái Lan có thể thấy dòng vốn khởi nghiệp

Quyết định này đã đưa Thái Lan trở thành một trong những thị trường hấp dẫn nhất ở châu Á đối với các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số. Quốc gia năm 2018 đã phê duyệt quy định về tiền kỹ thuật số và ICO. Và vào tháng 6, họ đã hợp pháp hóa bảy loại tiền kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin và Ethereum. Nhiều khả năng, nền kinh tế Nam Á có thể chứng kiến một dòng người di cư tiền kỹ thuật số ngày càng tăng từ các quốc gia lân cận là Ấn Độ và Trung Quốc, nơi mà các quy định cứng nhắc hạn chế sự tăng trưởng của các công ty khởi nghiệp blockchain.

Chính phủ Thái Lan cũng đang khám phá công nghệ blockchain để tạo ra các công cụ có thể theo dõi trốn thuế, quản lý danh tính quốc gia và hỗ trợ phát triển và hoạt động của Baht kỹ thuật số được đề xuất của họ.

Theo CCN

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!