Bloomberg: Các công ty tiền kỹ thuật số vẫn gặp rắc rối khi mở tài khoản ngân hàng

Các công ty trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số vẫn gặp khó khăn khi mở tài khoản ngân hàng, ấn phẩm tài chính lớn Bloomberg đưa tin vào ngày 3 tháng 3.

Báo cáo trích dẫn lời phàn nàn của Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền kỹ thuật số định lượng – Alameda Research rằng “câu trả lời tiêu chuẩn của ‘chỉ cần đến chi nhánh tại địa phương của bạn’ không phải dành cho thị trường tiền kỹ thuật số”. Bankman-Fried cũng nói rằng không phải là bất hợp pháp đối với các ngân hàng để phục vụ các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số, nhưng “đó là vấn đề lớn gây đau đầu về việc tuân thủ mà họ không muốn đưa tài nguyên vào để giải quyết. ”

Bloomberg cũng chỉ ra rằng, trong khi các ngân hàng lớn hơn tránh phục vụ các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số, thì các ngân hàng nhỏ hơn đang cố gắng nắm giữ tập hợp con chưa được giám sát này của thị trường. Một ví dụ như vậy được đưa ra trong báo cáo là Ngân hàng Silvergate ở San Diego, được báo cáo cho biết trong một hồ sơ tháng 11 năm 2018 cho một đợt chào bán công khai cổ phiếu ban đầu rằng các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số có tới 40 tỷ đô-la để gửi tiền.

Theo Bloomberg, Sonny Singh – giám đốc thương mại của BitPay, một bộ xử lý thanh toán tiền kỹ thuật số với cựu chủ tịch của Ủy ban Sàn Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ với tư cách là cố vấn – cho biết công ty đã từng bị nhiều ngân hàng từ chối.

Công ty tư vấn, đầu tư và giao dịch blockchain NKB Group là một ví dụ khác được đưa ra bởi Bloomberg của một công ty đã đấu tranh để thiết lập các mối quan hệ ngân hàng. Ben Sebley, người đứng đầu bộ phận môi giới của NKB, đã bình luận:

“Từ chối của ngân hàng cơ bản là điên rồ, cản trở sự tăng trưởng của ngành và buộc các công ty phải sáng tạo để giải quyết vấn đề […] Các ngân hàng đang quá thận trọng.”

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, các công ty blockchain ở Malta cũng đang phải vật lộn với việc mở tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 2, ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer đã công bố kế hoạch cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào các dịch vụ tài sản kỹ thuật số, sau khi hợp tác với công ty khởi nghiệp ngân hàng tiền kỹ thuật số Seba Crypto.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Ngân hàng Thụy Sĩ – Julius Baer ra mắt dịch vụ tiền kỹ thuật số để đáp ứng “nhu cầu đang gia tăng”

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!