BlockShow triển khai chiến dịch gây quỹ tiền kỹ thuật số cho việc tái thiết nhà thờ Đức Bà

BlockShow, một sự kiện blockchain quốc tế do Cointelegraph cung cấp, đã bắt đầu một chiến dịch huy động tiền kỹ thuật số để tái thiết nhà thờ Đức Bà. Tin tức được công bố trên tài khoản Twitter chính thức của BlockShow vào ngày 16 tháng Tư.

Trong một tweet, nhóm tại BlockShow tiết lộ rằng họ đã khởi xướng một chiến dịch gây quỹ cho công trình tái thiết nhà thờ Đức Bà sau trận hỏa hoạn tàn phá nhấn chìm thánh đường hôm 15 tháng Tư vừa qua.

Nhóm BlockShow đã đăng hai địa chỉ ví tiền kỹ thuật số nơi mọi người quan tâm có thể chuyển tiền quyên góp bằng cả bitcoin (BTC) và ethereum (ETH), cũng như liên kết đến Tổ chức Du Patrimoine, nơi đang quyên góp bằng tiền tệ fiat.

Đài phát thanh công cộng quốc gia (NPR) đã báo cáo về một số chiến dịch quốc tế khác gây quỹ cho việc xây dựng lại nhà thờ, bao gồm GoFundMe và La Fondation Avenir du Patrimoine à Paris. Theo NPR, hàng trăm triệu đô-la đã được đóng góp bởi một số người giàu có nhất của Pháp, bao gồm gia đình Bettencourt Meyers, Bernard Arnault và François Pinault.

Tin tức về vụ cháy nhà thờ Đức Bà đã thu hút sự chú ý của hàng chục cá nhân nổi bật nhất thế giới. Cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã viết trong một tweet:

“Nhà thờ Đức Bà là một trong những kho báu vĩ đại của thế giới, và chúng tôi đang hướng về người dân Pháp trong thời gian đau buồn của các bạn. Chúng ta thật không thể giấu được sự đau buồn khi thấy sự mất mát của chứng nhân lịch sử – nhưng chúng ta hãy đứng trên lập trường xây dựng lại cho các thế hệ ngày mai, làm tốt nhất có thể.”

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk nói:

“Tôi muốn nói những lời an ủi và đoàn kết với quốc gia Pháp, cũng như những công dân của châu Âu, 90% đã bị phá hủy và bị đốt cháy rồi sẽ được xây dựng lại. Bạn cũng sẽ xây dựng lại nhà thờ của chính bạn! Từ Strasbourg, thủ đô EU của Pháp, tôi kêu gọi tất cả 28 quốc gia tham gia nhiệm vụ này.”

Tiền kỹ thuật số và blockchain đã dần dần thâm nhập vào lĩnh vực từ thiện, với mục đích cung cấp sự minh bạch và tin tưởng hơn cho ngành công nghiệp này. Gần đây, BitPay, bộ xử lý thanh toán tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ và tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện vận hành Wikipedia, Wikimedia Foundation, đã hợp tác để chấp nhận quyên góp tiền kỹ thuật số.

Tháng 12 năm ngoái, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Dublin có tên là AID: Tech đã hợp tác với Hội chữ thập đỏ Ireland để sử dụng công nghệ blockchain trong một ứng dụng mới giúp cải thiện tính minh bạch cho các khoản đóng góp từ thiện.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!