Blockchain của Testnet Ethereum phiên bản Proof-of-Stake 2.0 hiện đã khởi chạy

Một blockchain thử nghiệm Ethereum (ETH) phiên bản Proof-of-Stake (PoS) 2.0 hiện đang hoạt động. Preston Van Loon – đồng sáng lập của công ty phát triển bảo vệ Prysmatic Labs – đã công bố phát triển này trong một bài báo Medium vào ngày 7 tháng 5.

Ethereum 2.0 là một chuỗi Ethereum mới có các cải tiến về bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp. Ethereum 2.0 sẽ không được giới thiệu vào mạng Ethereum hiện tại bằng cách sử dụng hard fork. Thay vào đó, người dùng sẽ có thể chuyển giá trị từ chuỗi Proof-of-Work (PoW) hiện tại thông qua hợp đồng thông minh một chiều.

Thông báo cũng lưu ý rằng shard là một khái niệm cốt lõi của Ethereum 2.0. Shard là các chuỗi riêng lẻ quản lý các hợp đồng thông minh, giao dịch và được điều phối bởi một chuỗi gốc được gọi là chuỗi beacon. Trong bài đăng, Van Loon giải thích những lợi thế của việc thực hiện shard:

“Sử dụng shard cho phép hệ thống mở rộng theo chiều ngang vì các giao dịch có thể được xử lý song song so với chuỗi Proof-of-Work của Ethereum hiện tại.”

Loon tuyên bố rằng testnet có thể truy cập công khai và liên kết đến một trang web hướng dẫn chuyên dụng, và điều này có thể dẫn đến staking. Phiên bản hiện tại của testnet không bao gồm hỗ trợ hợp đồng thông minh, chỉ có một máy khách và có cấu hình khác với những gì được mong đợi từ mainnet ETH 2.0.

Các nhà phát triển lõi Ethereum đã tuyên bố tuần trước rằng mã của quá trình chuyển đổi giai đoạn đầu tiên sang thuật toán đồng thuận PoS có thể được hoàn thành vào cuối tháng 6.

Khối lượng Ether trên các ứng dụng phi tập trung (DApps) đã tăng vọt trong tháng trước, nhưng Dapps mới trên chuỗi thì lại thấp đáng kinh ngạc.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!