Bittrex hủy IEO dự án RAID

Khoảng 23h tối qua 14/3 (GMT +7), Bittrex thông báo về việc hủy IEO dự án RAID dự kiến diễn ra lúc 8h sáng (GMT+7) ngày 15/3 trên Twitter và kênh hỗ trợ của mình.

Theo thông báo từ Twitter và kênh hỗ trợ Zendesk của Bittrex, việc hủy IEO dự án là nhằm đảm bảo sự tin tưởng và tính thống nhất của sàn giao dịch sau khi dự án bị hủy bỏ hợp tác từ đối tác chiến lược. Một đoạn trong thông báo tối qua trên Zendesk đã đề cập:

Sự tin tưởng và tính thống nhất là tài sản quý giá nhất của chúng tôi. Một phần của việc chiếm được lòng tin của các bạn là minh bạch nhất có thể, vì vậy chúng tôi muốn cho bạn biết những gì đã xảy ra. Chúng tôi đã quyết định hủy IEO do thay đổi đáng kể về trạng thái kinh doanh của RAID. Cụ thể, vài giờ trước, OP.GG đã chấm dứt hợp tác chiến lược với RAID, một phần quan trọng của dự án RAID. Khi Bittrex International nhận thức được sự kiện quan trọng này, chúng tôi đã không cảm thấy rằng đó là lợi ích tốt nhất của khách hàng để tiến tới với IEO.

Bittrex cũng đề cập một trong những thách thức lớn nhất sàn giao dịch gặp phải trong ngành công nghiệp blockchain “tránh nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ tràn lan ở khắp mọi nơi trong ngành này” và hành động khi cần thiết “Chúng tôi nhận thức được các sự kiện quan trọng, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng để bảo vệ người dùng”.

Thông báo chính thức của Bittrex liên quan đến IEO RAID

Trên website của OP.PG cũng đề cập đến việc chấm dứt hợp tác:

“OP.GG đã dừng tất cả các cuộc thảo luận kinh doanh tiềm năng liên quan đến dự án RAID và sẽ không có hợp tác kinh tế và kỹ thuật với RAID coin.
Ngoài ra, OP.GG không có ý định phát triển bất kỳ hoạt động kinh doanh liên quan đến blockchain nào sử dụng dữ liệu RIOT GAME.
OP.GG sẽ thực hiện tất cả các biện pháp pháp lý có thể chống lại các cá nhân hoặc tổ chức phổ biến sự thật sai lệch liên quan đến việc này.
Xin cảm ơn.”

Quay lại với dự án RAID, trang đưa tin về Coinspeaker đã đưa ra những câu hỏi hoài nghi về tính xác thực của dự án liên quan đến các founder của dự án này không thể được xác thực thông tin trên Linkedin hoặc Facebook. Tên dự án và tên miền đã không giống nhau do dự án đã thay đổi tên token từ XRD thành RAID vào ngày 13/3. Liên quan đến tên công ty là XRD như Bittrex giới thiệu là một công ty có trụ sở tại Singapore tuy nhiên theo như Coinspeaker đề cập đã không thể tìm thấy thông tin trên Cổng thông tin doanh nghiệp và kế toán của Chính phủ Singapore. Trên Twitter chính thức của dự án cũng chỉ có khoảng 5 lượt theo dõi và là của ai đó gọi là Shrey Sharma.

Giá token mở bán ở IEO được fix ở mức 10 Satoshi (0,00000010 BTC) trên Bittrex tuy nhiên đã không có thông tin về việc gây quỹ của dự án cũng như các vấn đề sử dụng quỹ của dự án trên website chính thức của nó. Hiện tại khi truy cập vào website chỉ nhận được một đoạn thông báo tiếng Hàn với nội dung việc IEO vào ngày 15/3 đã bị hủy bỏ sau khi thảo luận với Bittrex đồng thời nói rằng họ sẽ ra thông báo sớm sau khi nói chuyện với Cobak để giải quyết các vấn đề liên quan.

Rõ ràng đã có những vấn đề liên quan đến Due Diligence về dự án của Bittrex dẫn đến việc hủy IEO 08 giờ trước giờ mở bán dự kiến và để lại cho chúng ta nhiều câu hỏi chưa được trả lời về sự minh bạch của dự án này và tiềm năng IEO của Bittrex nói riêng và các sàn giao dịch nói chung.

Theo Coinspeaker – OKChances biên tập

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!