Bitcoin Vietnam và Coinify triển khai nền tảng xử lý thanh toán blockchain đầu tiên tại Việt Nam

(Please find the English version at the bottom of the page)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Bitcoin Vietnam và Coinify triển khai nền tảng xử lý thanh toán blockchain đầu tiên tại Việt Nam

(25/01/2016 – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – VIỆT NAM; COPENHAGEN, ĐAN MẠCH) Công ty Bitcoin Việt Nam – Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam – và Coinify ApS – đơn vị dẫn đầu trong trong xử lý thanh toán dành cho doanh nghiệp bằng công nghệ blockchain – chính thức công bố sự hợp tác chiến lược mang lại công cụ xử lý thanh toán tiên tiến blockchain vào thị trường Việt Nam.

Cả hai đơn vị hy vọng sự hợp tác sẽ thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc và tạo chỗ đứng trên thị trường nội địa, và Coinify ApS – dẫn dắt bởi một đội ngũ ấn tượng với chuyên môn về thanh toán kỹ thuật số và công nghệ tài chính, sẽ đóng góp vào sự trưởng thành của thị trường Việt Nam để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Trong giai đoạn đầu của mối quan hệ hợp tác này, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thể nhận thanh toán bằng bitcoin hoặc bằng 16 đơn vị tiền tệ blockchain thông dụng khác được hỗ trợ bởi Coinify. Các khoản thanh toán sẽ được tự động quy đổi sang tiền Việt Nam Đồng và được chi trả thường xuyên. Doanh nghiệp sẽ có thể cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán cho khách hàng, và tận hưởng môi trường thanh toán ít gian lận và rủi ro.

Nền tảng thanh toán mới này sẽ cho phép tích hợp liền mạch với các doanh nghiệp trực tuyến thông qua tùy chỉnh API hoặc các phần mềm phổ biến nhất và hỗ trợ ứng dụng Point-Of-Sale thiết kế phù hợp với doanh nghiệp. Những doanh nghiệp quan tâm có thể gửi yêu cầu tới [email protected] để đăng ký trước.

Các công cụ thanh toán dành cho doanh nghiệp tiên tiến hơn sẽ được công bố trong những tháng tiếp theo để cung cấp giải pháp blockchain tối ưu hơn cho thị trường Việt Nam.

Nguyễn Trần Bảo Phương (Giám đốc công ty Bitcoin Việt Nam):

Screen Shot 2016-01-25 at 5.57.13 PM“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo sự hợp tác mới với công ty Coinify. Họ đã chứng minh được sản phẩm của mình với độ an toàn, tiện lợi và hiệu quả đã đem tới cho họ sự thống lĩnh của thị trường châu Âu về số lượng Doanh nghiệp sử dụng.

Mang tới lựa chọn nhận thanh toán công nghệ blockchain cho Doanh nghi ệp Việt Nam sẽ cải thiện vấn đề về niềm tin và an ninh xoay quanh các lựa chọn thanh toán truyền thống như thẻ tín dụng, Paypal và các dịch vụ tương tự.

Đây là một phần thưởng quan trọng chứng tỏ sự tin tưởng với thị trường startup công nghệ Việt Nam, cho phép chúng tôi hình thành mối quan hệ hợp tác quốc tế chiến lược với các công ty dẫn đầu lĩnh vực như Coinify. Chúng tôi vinh dự được làm việc với Mark và đội ngũ Coinify và chia sẻ những kinh nghiệp quý giá trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và công nghệ tài chính.

Các bước tiếp theo của sự hợp tác quốc tế và trao đổi kinh nghiệm sẽ cho phép ngành công nghiệp trong nước phát triển mạnh mẽ; mở đường cho việc hội nhập quốc tế của nền kinh tế Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng điều này thật tuyệt vời – và cần thiết – bước tiến đối với sự phát triển của thị trường trong nước, cho phép Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp với giải pháp công nghệ hàng đầu, cung cấp dịch vụ quốc tế và chấp nhận thanh toán toàn cầu một cách an toàn.

Mark Højgaard (Giám đốc của Coinify ApS):

Screen Shot 2016-01-25 at 5.57.03 PM“Bitcoin Việt Nam là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam, mở đường cho việc chấp nhận bitcoin thông qua việc môi giới, trao đổi và giải pháp chuyển tiền cho người dân Việt Nam sống ở nước ngoài. Chúng tôi hân hạnh được tham gia vào công ty năng động này để tăng cường cơ sở hạ tầng và cung cấp giải pháp xử lý giao dịch blockchain Doanh nghiệp cho thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc hợp tác này đánh dấu một bước tiến nữa trong việc hợp tác toàn cầu của chúng tôi. Sau khi khẳng định vị thế dẫn đầu với thị trường châu Âu, chúng tôi đã tìm cách mở rộng thị trường qua châu Á; ký kết với công ty Digix cung cấp tài sản kỹ thuật số cho mạng lưới Ethereum, dịch vụ môi giới tài chính Hello-Markets và công ty thanh toán Payssion. Hợp tác với Bitcoin Việt Nam sẽ là một công ty thanh toán tiếp theo được thêm vào danh sách dịch vụ bitcoin trong khu vực. Bản thân Việt Nam là một thị trường rất hấp dẫn và chúng tôi rất vui mừng mang lại cho các Doanh nghiệp giải pháp thanh toán thay thế này.”

###

Về Bitcoin tại Việt Nam

Mặc dù có nhiều tin tức tiêu cực sau khi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cảnh báo về những rủi ro liên quan đến Bitcoin, việc sử dụng Bitcoin chưa bao giờ bị cấm ở Việt Nam. Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam tuyên bố rằng bitcoin không phải là đơn vị tiền tệ hợp pháp, các giao dịch bitcoin không được bảo vệ bởi pháp luật, là một sự giải thích chính xác với pháp luật hiện hành.

Thực tế, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam đang hợp tác với các cơ quan quản lý để lập ra các quy định cho việc sử dụng Bitcoin tại Việt Nam. Ban điều hành công ty TNHH Bitcoin Việt Nam / VBTC Việt Nam đang tích cực giúp đỡ các cơ quan quản lý để hiểu rõ hơn về công nghệ mang tính đột phá này.

Việc sử dụng và hiểu biết về Bitcoin tại Việt Nam vẫn đang trong những ngày đầu, nhưng cộng đồng và sự quan tâm đến Bitcoin đang mở rộng với tốc độ cao. Thời gian này, tuy chỉ một số ít các công ty và cửa hàng chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm và dịch vụ của mình, nhưng cộng đồng đã hình thành một Hiệp Hội Bitcoin Việt Nam, là hiệp hội toàn quốc của các chuyên gia và người sử dụng Bitcoin dưới sự bảo trợ của Hiệp hội công nghệ toàn quốc đã được thành lập, với mục đích thúc đẩy khuyến khích giáo dục và kiến thức tại Việt Nam, để tạo ra môi trường hiệu quả cho nền kinh tế Bitcoin trong nước.

Bitcoin Saigon là nhóm họp mặt Bitcoin thường xuyên đầu tiên của Việt Nam, đã giới thiệu các diễn giả trong nước cũng như quốc tế về Bitcoin / Tiền tệ kỹ thuật số từ Trung Quốc, thung lung Silicon, thành phố New York, Pháp, Cộng hòa Czech, Bắc Ireland, Malaysia, … Các diễn giả đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về công nghệ bùng nổ này tới người tham dự buổi họp mặt trong vòng 1 năm rưỡi vừa qua.

Về Bitcoin

Bitcoin là một hệ thống mạng thanh toán ngang hàng và tiền tệ kỹ thuật số được giới thiệu từ năm 2009 dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Nó là một loại tiền tệ trong đó sử dụng các thuật toán mã hóa để kiểm soát việc tạo ra và chuyển tiền.

Hệ thống thanh toán ngang hàng và tiền mã hoá là một cột mốc quan trọng trong khoa học máy tính và sẽ là sự khởi đầu của cuộc cách mạng kỹ thuật số thứ hai sau cuộc cách mạng Internet.

Những ưu điểm chính khi nhận thanh toán bằng Bitcoin là:

  • Không đảo ngược giao dịch / Không rủi ro gian lận cho Doanh nghiệp
  • Phí giao dịch thấp hơn đáng kể
  • Mạng thanh toán toàn cầu / Doanh nghiệp sẽ có thể nhận thanh toán từ bất kỳ đâu trên toàn cầu
  • Bảo vệ sự riêng tư của khách hàng / Không có hành vi đánh cắp danh tính
  • Không cần tuân thủ tiêu chuẩn PCI vì không lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng

Về công ty Bitcoin Vietnam

Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam, một doanh nghiệp Việt được thành lập vào cuối năm 2013, đặt mục tiêu đưa công nghệ Bitcoin tới thị trường Việt Nam. Nhờ thành phần quốc tế của đội ngũ hiện tại với các mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức Bitcoin hàng đầu thế giới (tại Đức, Israel, Singapore, Hoa Kỳ), Bitcoin Vietnam có thể cung cấp công nghệ tiên tiến nhất trên tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến việc sử dụng Bitcoin tại Việt Nam.

Công ty TNHH Bitcoin Vietnam bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 3 năm 2014 với sự ra mắt của dịch vụ môi giới Bitcoin tại http://www.bitcoinvietnam.com.vn, cho phép người dùng và Doanh nghiệp tham gia vào mạng lưới Bitcoin toàn cầu. Công ty Bitcoin Việt Nam cam kết nghiêm chỉnh tuân thủ các quy tắc và quy định liên quan tới Bitcoin tại Việt Nam và vì thế áp dụng các tiêu chuẩn cao của các biện pháp chống rửa tiền và hiểu rõ khách hàng để tự ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp sử dụng dịch vụ của công ty.

Về Coinify ApS

Công ty Coinify cung cấp giải pháp đối công nghệ blockchain cho doanh nghiệp và người sử dụng. Doanh nghiệp tận hưởng lợi ích từ dịch vụ thanh toán của Coinify Coinify’s Payment Service (PSP), miễn phí kích hoạt, tất toán tức thời trong môi trường blockchain không gian lận và đảo ngược giao dịch, trong khi người dùng được tận hưởng dịch vụ an toàn, thanh toán nhanh chóng trong một cú nhấp chuột, và bảo mật thông tin cá nhân. Coinify có tài trợ nhiều triệu Đô la từ SEED Capital (được tài trợ bởi chính phủ Đan Mạch) và Accelerace, và là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain (bPSP). Để biết thêm thông tin về Coinify, truy cập trang web coinify.com.

Thông tin liên hệ

Bitcoin Vietnam Co. Ltd. // VBTC Vietnam Co., Ltd.

129F/123/52A Bến Vân Đồn

Phường 8, Quận 4

Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Trần Bảo Phương; Giám đốc

[email protected]

Coinify ApS

Herlev Hovedgade 15B, 1.

2730 Herlev, Greater Copenhagen, Đan Mạch

+45 3693 4994

Lenka Hudakova; Marketing and PR

Email: [email protected] [email protected]

JOINT PRESS RELEASE

Bitcoin Vietnam and Coinify to launch the first blockchain payment processing platform for Vietnam

(25TH JANUARY 2016 – HO CHI MINH CITY, VIETNAM; COPENHAGEN, DENMARK) Bitcoin Vietnam Co. Ltd. – Vietnam’s first bitcoin exchange – and Coinify ApS – the market leader in blockchain currency merchant processing – officially announce a new strategic partnership that will bring advanced blockchain merchant processing tools to the Vietnamese market.

Both parties expect that the close cooperation between Bitcoin Vietnam Co. Ltd., boosted with a firm understanding and foothold in their domestic market, and Coinify ApS, lead by an impressive team with extended expertise in electronic payments and financial technology, will contribute to the further maturation of the Vietnamese market in order to keep up with the impressive developments in other nations in the greater (South-)East-Asian area.

During the first stage of this newly established partnership, Vietnamese merchants will be able to receive payments in bitcoin or 16 other popular blockchain currencies supported by Coinify. These payments will be automatically converted to the Vietnamese Dong and paid out on a regular basis. Merchants can thus offer more payment options to their customers, while enjoying a fraud and risk-free payment environment.

The new platform will offer seamless integration with the merchant’s website/ online-shop via custom API or the most popular plugins and will support Point-Of-Sale application tailored for brick-and-mortar shops. Interested merchants are able to pre-register for the new platform by sending a request to [email protected].

Further advanced merchant processing tools will be launched over the coming months in order to provide ongoing cutting-edge blockchain merchant solutions to the Vietnamese market.

Nguyen Tran Bao Phuong (CEO of Bitcoin Vietnam Co., Ltd.):

Screen Shot 2016-01-25 at 5.57.13 PM“We are very pleased to announce our new partnership with the team of Coinify today. They have proven to have a very secure, convenient and slick product which consequently brought them the market leadership in Europe regarding the number of acquired merchants.

Bringing the option of receiving blockchain payments to Vietnamese merchants will dramatically improve the lack of trust and security which are swirling around legacy payment options like credit cards, Paypal and similar offerings.

It is a significant award and prove of trust to the advancing Vietnamese hi-tech startup scene, which enables us to close such strategic international partnerships with worldwide industry-leading companies like Coinify. It is a pleasure to work with Mark and his team, which can look back on extensive experience in the digital payments space and financial technology.

The spillover effects of international cooperation and mutual exchange of knowledge will allow the domestic industry to grow and prosper along this way; paving the path for further international integration of the Vietnamese economy.

We believe, that this is a great – and necessary – step forward for the development of the domestic market to provide Vietnamese merchants direct access to such technological top-notch solutions which will help them to accept payments in a much safer way while opening up their services to a truly global audience.”

Mark Højgaard (CEO of Coinify ApS):

Screen Shot 2016-01-25 at 5.57.03 PM“Bitcoin Vietnam has, as the first mover in Vietnam, paved the path for bitcoin adoption via the brokerage, exchange and remittance solutions they offer to Vietnamese people living within and outside the country. We are happy to join this dynamic company in strengthening the existing infrastructure and provide the Vietnamese market with professional blockchain payment processing.

Furthermore, this partnership marks another milestone in our ongoing global expansion. After confirming market leadership in Europe, we have been looking into ways to increase Coinify’s presence on the Asian continent: signing deals with Digix offering digital assets on Ethereum network, financial brokerage Hello-Markets and the popular PSP Payssion. Partnership with Bitcoin Vietnam will add yet another PSP to the list of bitcoin enabled services in the Southeast Asia region. Vietnam itself is a very attractive market and we are thrilled to be able to bring their merchants and businesses an infrastructure that enables them to embrace this alternative payment method.”

###

About Bitcoin in Vietnam

Despite opposing media reports following the warning from the State Bank of Vietnam regarding related risks of Bitcoin, Bitcoin usage was never prohibited in Vietnam. The State Bank of Vietnam declared that Bitcoin is not legal tender in Vietnam, as well as that funds/payments in Bitcoin are not protected by the law, which is a correct interpretation of the existing laws.

In fact, the State Bank of Vietnam is currently looking in cooperation with the relevant unit of the Department of Public Security to define applicable regulations for Bitcoin usage in Vietnam. The management board of Bitcoin Vietnam Co. Ltd. is looking forward to continue the commenced discussions in order to support responsible authorities during this process with necessary knowledge in this technological breakthrough innovation.

The usage and understanding of Bitcoin in Vietnam is still in its early stage but the community and general interest is expanding at a rapid pace. While only a handful of web based businesses and brick-and-mortar-stores currently accept Bitcoin for products and services, first efforts are made to establish a Bitcoin Vietnam Foundation as a nationwide association of Bitcoin users and professionals under the umbrella of an already established nationwide technology association in order to promote and spur education and knowledge in Vietnam to create a fruitful environment for the domestic Bitcoin economy.

Bitcoin Saigon is Vietnam’s first regular public Bitcoin meetup group and has presented domestic as well as several international speakers of the Bitcoin / Cryptocurrency industry i.a. from China, Silicon Valley, New York City, France, Czech Republic, Northern Ireland, Malaysia etc. Speakers who have been able to give insight about this booming technology to attendees in their local vicinity over the course of the last 1,5 years.

About Bitcoin

Bitcoin is a peer-to-peer payment system and digital currency introduced as open source software in 2009. It is a currency which uses cryptography to control the creation and transfer of money. The Bitcoin network provides a decentralized, distributed ledger system and is widely accepted as a technical breakthrough regarding the Byzantines Generals Problem.

The peer-to-peer payment system and cryptocurrency is a milestone in computer sciences and will be the beginning of the second digital revolution after the innovation brought by the Internet.

The main advantages of receiving Bitcoin payments are:

  • No chargeback / fraud risks for merchants
  • Significantly lower transaction fees
  • Truly global payments network / merchant will be able to receive payments from anywhere in the world
  • Protecting privacy of the customer / no identity theft possible
  • No need for PCI compliance due to the needlessness of storing sensitive customer data

About Bitcoin Vietnam Co., Ltd.

Bitcoin Vietnam Co. Ltd., a Vietnamese Bitcoin startup founded in late 2013, aims to bring world-class Bitcoin technology to the Vietnamese market. Due to the international composition of the current team with strong ties to some of the world’s leading Bitcoin spaces (Germany, Israel, Singapore), Bitcoin Vietnam Co. Ltd. will be able to provide cutting-edge technology on an international standard regarding usage of the Bitcoin technology in Vietnam.

Bitcoin Vietnam Co. Ltd. started its operations in March of 2014 with the launch of its Broker Exchange Solution http://www.bitcoinvietnam.com.vn, which is enabling Bitcoin users and merchants in Vietnam to participate in the global Bitcoin Network. Bitcoin Vietnam Co. Ltd. is strictly committed to comply with all applicable rules and regulations regarding Bitcoin in Vietnam and therefore apply high standards of KYC/AML measures to prevent illicit usage of the company’s services.

About Coinify ApS

Coinify drives mainstream adoption of blockchain currencies, for merchants and consumers. Merchants benefit from Coinify’s Payment Service (PSP), enabling free, instant settlements in a fraud-free and chargeback-free blockchain payment environment, while consumers get access to secure, one-click payments that reveal no sensitive information. Coinify is backed by a multi-million dollar capital injection from SEED Capital (funded by the Danish government) and Accelerace, and is the leading blockchain payment service provider (bPSP). For more information about Coinify, visit their website atcoinify.com.

Contact details

Bitcoin Vietnam Co. Ltd. // VBTC Vietnam Co., Ltd.

129F/123/52A Bến Vân Đồn

Phường 8, Quận 4

Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Trần Bảo Phương; Giám đốc

[email protected]

Coinify ApS

Herlev Hovedgade 15B, 1.

2730 Herlev, Greater Copenhagen, Đan Mạch

+45 3693 4994

Lenka Hudakova; Marketing and PR

Email: [email protected]

 

Nguồn: bitcoinvietnam[dot]com

For more okchances with coins, click here

error: Bài viết được bảo vệ!