BITCOIN NHỮNG ƯU ĐIỂM SO VỚI TIỀN GIẤY

Bitcoin được tạo ra trên nền tảng P2P tức là nó không được sở hữu, điều hành, phát hành bởi bất kỳ quốc gia, tổ chức, cá nhân nào.
Bitcoin không thể bị đóng cửa vì cả các máy tính có cài phần mềm sử dụng Bitcoin đều đóng vai trò máy chủ đảm bảo cho hệ thống hoạt động.
Việc tấn công hack hệ thống Bitcoin về mặt lý thuyết là có thể, nhưng thực tế để tấn công thay đổi thông tin thì hacker phải tấn công ít nhất 50% số lượng máy chủ đang cài phần mềm bitcoin trên toàn thế giới. Điều này hiện tại vẫn chưa tổ chức, cá nhân hay chính phủ nào có thể thực hiện được.
Việc chuyển tiền bitcoin giữa các cá nhân rất thuận tiện, chỉ trong thời gian vài phút thay vì mất cả ngày như thực hiện qua ngân hàng. Bạn có thể chuyển đi bất cứ đâu trên thế giới mà không mất một xu phí giao dịch nào. Ngòa ra không cần phải thủ tục giấy tờ như việc chuyển khoản qua ngân hàng hay tín dụng đen…
Bitcoin mở ra nhiều cơ hội làm ăn và giao dịch, với ưu thế là tiền ảo và không phải chịu sự quản lý của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
Việc chuyển đổi từ bitcoin sang các đồng tiền thông thường khác rất dễ dàng và thuận tiện, tính thanh khoản rất cao.
Việc coi đồng bitcoins là một loại tiền tệ đang ngày càng được mở rộng. Hiện đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức, công ty, tập đoàn lớn chấp nhận bitcoin như một loại tiền tệ để thanh toán.
Trên thế giới các thiết bị thanh toán như POS hay máy ATM rút tiền Bitcoin không còn là chuyện hiếm. Ở Việt Nam cũng đã có 02 máy ATM chấp nhận rút bitcoins 01 ở Hà Nội và 01 ở TP. HCM.

Hiện tại bitcoin đang là đồng tiền điện tử (Tiền thuật toán) thành công nhất trên thị trường.

Do tính khan hiếm của đồng bitcoin (đến năm 2040 chỉ có 21 triệu bitcoins được khai thác và không thể khai thác thêm nữa), giá trị rất cao, không bị ai quản lý, việc sử dụng thuận tiện, thanh khoản dễ dàng nên việc sở hữu bitcoins hiện đang là mơ ước của nhiều người.

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!