Bitcoin là gì? Câu hỏi đứng đầu danh sách xu hướng hỏi của Google năm 2018

Bitcoin và sự tăng giảm đáng kể trong năm qua đã khiến các nhà đầu tư và cơ quan quản lý hỏi chuyện gì vừa xảy ra?

Nhiều người cũng đang đặt ra một câu hỏi thậm chí còn cơ bản hơn – “Bitcoin là gì“. Thực tế, theo những xu hướng tìm kiếm của Google, đó là định nghĩa được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ và Anh Quốc trong năm 2018.

Mặc dù trước đây chỉ nổi danh trong những người chủ trương phi chính phủ và những trader giao dịch hàng ngày, Bitcoin, đã bước sang tuổi thứ 10 năm nay, nhận được sự công nhận chính thống sau khi tăng 1.400% vào năm 2017 và sau đó giảm 80% vào năm 2018. Nhưng ý nghĩa về tài sản là kỹ thuật số, được tạo ra bởi mạng máy tính và dễ bị ảnh hưởng biến động cực đoan là không có xu hướng được tìm kiếm nhiều. Và việc Bitcoin được tìm kiếm nhiều cũng không bao gồm đến tất cả các biệt ngữ liên quan: blockchain, tỷ lệ băm (hashrate), công cụ khai thác (miner) và nốt (nodes)

Bitcoin không phải là loại tiền kỹ thuật số duy nhất mà người dùng Google quan tâm. ”Bằng cách nào để mua Ripple” là câu hỏi được hỏi nhiều thứ tư, dữ liệu từ xu hướng tìm kiếm của Google đã cho thấy. Tiền  kỹ thuật số được gọi rộng rãi là Ripple thực sự có tên là XRP, có thể khiến cho nhiều người nhầm lẫn.

Theo Bloomberg

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!