Bitcoin giành ngôi vương “khoản đầu tư tốt nhất của 2019” trong BXH của tạp chí chính thống

90% các loại tài sản chính ủy thác vào đô-la đang quay lại trạng thái tích cực trong tháng 4 này, với Bitcoin dẫn đầu. Điều gì đáng ngạc nhiên hơn? BTC đã tăng hơn 50% hay Tạp chí Phố Wall công nhận nó là người giành ngôi vương chiến thắng?

Hiện tại Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất

Không chỉ mỗi Bitcoin gặp thảm họa trong năm 2018. Theo Tạp chí phố Wall, đến 87% tất cả các tài sản đã giảm mạnh vào cuối năm rồi, bao gồm cổ phiếu, hàng hóa, trái phiếu và thị trường tín dụng.

Tuy nhiên, thị trường đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ vào tháng 4 năm 2019. 90% trong số 70 loại tài sản được Deutsche Bank AG theo dõi đã quay trở lại đường đua vào tháng trước, bao gồm giá dầu và trái phiếu toàn cầu. Tuy nhiên:

“Tiền kỹ thuật số là một trong những thứ thành công nhất, với giá bitcoin tăng hơn 50% và gần đây đã đạt được mức giá 5.000 đô-la sau sự suy giảm năm ngoái.”

Chúng tôi đã bảo sẽ là như thế mà

Trong trường hợp bạn không nhớ, Bitcoinist đã đưa tin rất nhiều lần về ưu điểm của việc mua Bitcoin.

Bitcoin tốt hơn vàng, tốt hơn so với Apple Stock, 30% những người trẻ tuổi ngày nay thích Bitcoin hơn cổ phiếu.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin là không thể chối cãi, và giá trị của nó đã cao hơn đến 720.000.000% so với giá ban đầu. Liệu có loại tài sản nào khác có thể cung cấp lợi nhuận được như vậy hay không?

Một vài nhà đầu tư vẫn ngờ vực

Không phải tất cả các nhà đầu tư đều cảm thấy vui sướng khi kỉ lục một lần nữa được lặp lại vào tháng 4. Peter Atwater, một nhà phân tích nghiên cứu và giảng viên phụ trợ tại Đại học William & Mary đã thốt lên:

“Nó như cú nhảy bungee trên ná cao su ấy.”

Tuy nhiên lần này họ không chỉ cảnh giác với mỗi Bitcoin. Có vẻ như vấn đề chính ở đây là hầu hết các thị trường đều có mối tương quan với nhau.

Trừ 10% các loại tài sản theo mô hình giống như thị trường chứng khoán, các nhà phân tích đang gặp rắc rối. Làm thế nào mới có thể đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình để bù đắp rủi ro các loại tài sản nếu tất cả chúng đều giống nhau?

Mọi người thường nghĩ Bitcoin không có mối tương quan với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất dường như đã phủ nhận suy nghĩ trên. Giám đốc Nghiên cứu và Trưởng phòng Chiến lược Châu Á-Thái Bình Dương tại Bernstein Research Hồng Kông – Michael Parker – (cũng được trích dẫn trong Tạp chí phố Wall) đã nhận xét:

“Các thị trường liên kết chặt chẽ với nhau hơn so với trước đây.”

Các nhà đầu tư tin rằng sự tăng trưởng lần này sẽ tiếp tục có thể gây sốc. Các hiệp định thương mại và chính sách tiền tệ hiện tại có thể sắp bị thay đổi và điều đó có thể khiến thị trường rơi vào tình trạng khó khăn một lần nữa.

Hiệu suất Bitcoin không thể bị yếu đi

Cho dù có điều gì xảy ra, việc một trang tin chính thống tin tưởng bitcoin là tài sản có hiệu suất tốt nhất cho đến năm 2019 mang ý nghĩa rất quan trọng.

Thị trường gấu có thể vẫn chưa kết thúc hẳn, nhưng việc BTC bao quát tất cả các loại tài sản khác không phải là điều mà bất kỳ nhà đầu tư hiểu biết nào của Phố Wall sẽ bỏ qua.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!