Bitcoin đánh bại giá cổ phiếu của Apple (APPL) trong năm 2019

Ông trùm công nghệ và một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới – Apple Inc. – đến nay đã có một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2019. Cổ phiếu của công ty đã tăng 27% kể từ ngày 1 tháng 1 nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với mức tăng giá của Bitcoin trong cùng kỳ.

Cổ phiếu APPL phát triển trong 2019

Thật không sai khi nói rằng Apple đang có một năm 2019 tốt đẹp cho đến nay. Kể từ ngày 1 tháng 1, giá cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 27%, hiện đang giao dịch ở mức 200,67 đô-la/cổ phiếu.

Gần đây nhất, Giám đốc điều hành của Apple đã chia sẻ góc nhìn của mình về kết quả của công ty trong quý 2 năm 2019. Theo ông, một trong những thế mạnh cốt lõi của Apple trong suốt quý chính là dịch vụ, bởi vì doanh thu đã đạt đến 11,5 tỷ đô-la, đại diện cho một giai đoạn tuyệt vời nhất từ trước đến giờ.

Ngoài ra, sản phẩm iPad cũng đã tăng trưởng về doanh thu, tăng 22% so với năm trước. Các thiết bị có thể đeo cũng đã tăng gần 50%.

Tuy nhiên không phải tin nào cũng tốt. iPhone của Apple, có lẽ là sản phẩm chủ lực và phổ biến nhất của công ty, đã giảm doanh thu với 17% so với năm vừa rồi.

Tuy nhiên kể từ khi Cook chia sẻ thông tin này, cổ phiếu của Apple đã giảm nhẹ khoảng 2% trong ngày tính đến thời điểm bài viết.

Bitcoin tốt hơn Apple trong năm 2019

Khi so sánh, hiệu suất của Bitcoin với giá $ 5.373,33 – 0,09% trong suốt năm 2019 cho đến nay vẫn ấn tượng hơn đáng kể so với cổ phiếu Apple.

Từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng 43% với phần lớn số tiền kiếm được trong suốt quá trình hồi phục vào tháng 4.

Hơn nữa, tiền kỹ thuật số đã quyết định giữ lại khoản lợi ích sau khi tăng đột biến, điều khiến người quản lý quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số của BitBullCapital cho rằng đó là một dấu hiệu rất tích cực có thể dẫn sự tăng trưởng trong suốt cả năm.

Đó cũng là ý kiến của nhà phân tích chính tại Fundstrat Global Advisors, Tom Lee, người đã phác thảo rằng việc một số yếu tố cơ bản và kỹ thuật đang được cải thiện có thể là một tín hiệu tiềm năng cho thấy thị trường gấu đã qua đi.

Apple không phải là tập đoàn duy nhất bị giá Bitcoin che mờ hiệu suất trong năm 2019. Vào tháng 4, Bitcoin cũng vượt trội hơn so với NASDAQ 100 (NDX), S&P 500, dầu, vàng và các mặt hàng khác.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!