Bitcoin có thể vẫn tăng trưởng trong 2 – 3 năm nữa, CEO của Morgan Creek nói

Bitcoin có thể vẫn ở thị trường tăng trưởng trong 2 – 3 năm tiếp theo kể từ bây giờ, theo Anthony Pompliano – CEO của Morgan Creek Digital.

Đô-la Mỹ “không bị ràng buộc” giống như Bitcoin?

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC vào ngày 14 tháng 5 năm 2019, ông Pompliano đã khẳng định rằng cả bitcoin và đồng đô-la đều không bị ràng buộc với bất cứ điều gì. Trong khi đó, ngược lại, các trình điều khiển giá trị của tất cả các cổ phiếu và mọi tài sản khác đều bị ràng buộc vào thứ gì đó, chẳng hạn như thu nhập, GDP, lãi suất,…

“Bitcoin không bị ràng buộc với bất cứ điều gì.”

“Đô-la Mỹ cũng vậy, lượng tiền mặt của bạn lớn đến thế nào rồi ?” 😎 Jason Choi trích dẫn lại lời Pompliano trong một Twitter

Tuy nhiên, nhiều người không nghĩ đồng đô-la Mỹ không bị ràng buộc như Bitcoin. Ví dụ: người dùng Twitter Charles Brun nhận xét:

“Đừng quá ảo tưởng. Đô-la Mỹ gắn liền với chính phủ Hoa Kỳ cùng với tất cả sức mạnh quân sự và kinh tế của nó.”

Và người dùng Reddit eyeIO đã thắc mắc, “Liệu đô-la Mỹ có tiếp tục được định giá là tiền tệ dự trữ của thế giới nếu chúng ta không trả thuế bằng đô-la Mỹ không?”

“Bitcoin đang tăng trở lại”

Trong cùng một cuộc phỏng vấn của CNBC, Pompliano khuyên các nhà đầu tư nên đặt cược vào BTC và đưa nó vào danh mục đầu tư vì “Bitcoin là một tài sản lợi nhuận không đối xứng tương quan”.

Pompliano cũng lập luận rằng thị trường tăng trưởng đang quay trở lại. Các sàn giao dịch bitcoin đã chứng kiến khối lượng cao nhất trong mọi thời đại, với hợp đồng tương lai đạt tới 1,2 tỷ đô-la. Trong khi đó, cả các nhà đầu tư bán lẻ cũng như các tổ chức tài chính, như Fidelity, đang quay trở lại thị trường tiền kỹ thuật số.

Trên hết, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cũng đang giúp thúc đẩy giá trị Bitcoin lên cao hơn, đồng thời chứng minh thuộc tính vốn có của Bitcoin là một loại tiền tệ an toàn.

Kết quả là, Pompliano nói:

“Chúng ta đã chạm đáy thị trường gấu, và bây giờ chúng ta đang trong thị trường tăng trưởng này. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu thị trường tăng trưởng kéo dài đến 2 hay 3 năm đâu.”

Ông cũng nhấn mạnh sự khan hiếm được lập trình của Bitcoin khi hơn 76% tổng số đã được tạo ra. Pompliano coi sự khan hiếm là một trong những trình điều khiển giá trị Bitcoin.

Thật vậy, như được thiết lập để diễn ra 4 năm một lần, ào tháng 5 năm 2020, phần thưởng khối khai thác Bitcoin sẽ phân tách. Điều này sẽ làm giảm sản lượng khai thác và hạn chế nguồn cung, đẩy giá trị của nó cao hơn ngay cả khi nhu cầu không đổi.

Mô hình lưu chuyển chứng khoán Bitcoin đặt ra sự khan hiếm và giá trị nằm trong mối quan hệ trực tiếp sẽ khiến giá Bitcoin lên đến mức 55.000 đô-la vào năm 2020.

Với mức giá hiện tại khoảng 8.000 đô-la, mô hình này cũng cho thấy thị trường có thể đã tăng vượt trội trước khi sự kiện phân tách diễn ra.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!