Bitcoin có thể trở thành tài sản trị giá 5.000 tỷ đô-la vào năm 2024, Anthony Pompliano cho biết

Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital tin rằng Bitcoin đang ở một vị trí độc nhất để trải qua sự tăng trưởng theo đường parabol trong vòng 5 năm tới, đưa vốn hóa thị trường của nó lên tới 5 nghìn tỷ đô-la.

Bitcoin thiết lập tăng trưởng theo đường Parabol

Trong một tweet được công bố vào thứ Hai (ngày 22 tháng 4 năm 2018), Pompliano xác định Bitcoin là tài sản dưới một nghìn tỷ đô-la duy nhất có khả năng tăng tới 50 lần trong khoảng thời gian 5 năm.

Với mức tăng trưởng như vậy, mức vốn hóa thị trường của BTC sẽ lên đến 5 nghìn tỷ đô-la và xếp Bitcoin vào cùng loại tài sản giá trị như vàng.

Hiện tại, vốn hóa thị trường Bitcoin là khoảng dưới 100 tỷ đô-la. Động thái tích cực dễ thấy chính là đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này đang lấy lại những gì mình đã mất trong thị trường gấu năm 2018.

Bitcoin hiện đang hồi sinh trong năm 2019, tăng hơn 50% kể từ đầu năm. Phần lớn mức giá tăng trưởng vào tháng 4 với giá BTC hiện tại là $ 5.639,56 + 0,40%, tăng khoảng 35% kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2019.

Không chỉ có một mình Pompliano, người sáng lập Morgan Creek Digital và là một người nổi tiếng về Bitcoin, tin vào việc Bitcoin sẽ tăng trở lại. Trước đó vào tháng 4 năm 2019, Chris Burniske của Placeholder – một công ty đầu tư mạo hiểm, đã dự báo rằng BTC có thể đạt đến một nghìn tỷ đô-la vốn hóa thị trường trong đợt tăng giá tiếp theo.

Nhiều nhà phân tích đang ngày càng tin rằng BTC đã chạm đáy và đang được thiết lập cho một chu kỳ tăng trưởng parabol mới. Vào thứ ba (ngày 23 tháng 4 năm 2019), một hình chữ thập vàng đã hình thành trên biểu đồ giá BTC tiếp tục củng cố quan niệm về việc Bitcoin đang bước vào thị trường tăng giá.

BTC trưởng thành hơn khi so sánh với năm 2017

Theo ông Pompliano, chu kỳ tăng giá BTC tiếp theo sẽ khắc họa một Bitcoin trưởng thành hơn được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật và thị trường thay vì chu trình tăng giá đầy hứng khởi vào cuối năm 2017.

Trong một bài đăng trên blog của Off The Chain được công bố vào thứ ba, Pompliano đã nhấn mạnh những cải tiến đáng kể trong các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Một đoạn trích từ bài viết như sau:

“Bitcoin là một tài sản có tính biến động cao bị nhiều người hiểu nhầm. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nó mạnh lên theo thời gian. Như tất cả mọi thứ trong đời sống, Bitcoin cần thời gian để trưởng thành và được áp dụng hàng loạt.”

Trong khoảng thời gian hai năm, các số liệu như doanh thu khai thác, khối lượng giao dịch và số lượng ví đã tăng lên. Trong cùng thời gian đó, Bitcoin đã vượt xa lợi nhuận của các thị trường như S&P 500 và vàng.

Trong hai năm qua, BTC đã tăng hơn 450% trong khi lợi nhuận của S&P 500 và vàng lần lượt là 19,9% và 1,3%. Trong năm 2019, nó cũng vượt trội hơn so với các thị trường và hàng hóa truyền thống bao gồm dầu và vàng.

Cùng lúc đó, trong khoảng thời gian được xem xét, BTC đã trải qua sự sụt giảm đến 80%, nhưng điều này không mấy ngạc nhiên khi so sánh nó với các cổ phiếu và hàng hóa truyền thống.

Theo Cointelegraph

Xem thêm:Bitcoin lại giảm dưới mức 5.300 đô-la một lần nữa, các altcoin hàng đầu đều đang giảm

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!