Binance triển khai dịch vụ “mới” mua crypto bằng tiền mặt tại Úc (dịch vụ này đã tồn tại)

Binance đã ra mắt một nền tảng để mua Bitcoin bằng tiền mặt tại trên 1.300 địa điểm bán lẻ trên toàn đất nước tại Úc. Tuy nhiên, đã có dịch vụ giống hệt như vậy tồn tại từ hơn một năm trước.

Binance đặt chân vào thị trường Úc

Binance – sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch – đã ra mắt một nền tảng mua crypto bằng tiền mặt tại Úc với tên gọi Binance Lite Australia

Dịch vụ này cho phép người dùng mua Bitcoin bằng tiền mặt thông qua mạng lưới hơn 1.300 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Dịch vụ hiện chỉ cho phép người dùng mua bitcoin bằng đô-la Úc (AUD), nhưng nó đang có kế hoạch hỗ trợ nhiều đồng tiền fiat khác, cũng như nhiều loại tiền kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin trong tương lai.

Giám đốc tài chính của Binance, ông Wei Zhou đã phát biểu:

“Binance Lite Australia tiếp tục mở rộng việc áp dụng tiền kỹ thuật số bằng cách cung cấp nhiều phương pháp dễ dàng hơn để mua Bitcoin. Chúng tôi rất hứng khởi khi sắp triển khai nhiều cổng giao dịch tiền fiat mua tiền crypto trên toàn thế giới để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp này. […] Chúng tôi tin chắc rằng việc nếu việc áp dụng tiền kỹ thuật số diễn ra nhiều hơn thì sẽ dẫn đến nhiều đổi mới và cơ hội kinh tế hơn.”

Một số khách hàng đã chia sẻ hình ảnh hóa đơn giao dịch mua BTC bằng Binance Lite của mình trên các trang mạng xã hội.

Chẳng có gì mới mẻ

Hóa ra dịch vụ mà Binance chào mời để khuyến khích người dùng sử dụng tiền kỹ thuật số tại Úc đã tồn tại từ lâu.

Bitcoinist đã báo cáo hơn một năm trước rằng một sàn giao dịch địa phương có tên bitcoin.com.au đã cho phép người Úc mua bitcoin tại các cửa hàng bán lẻ ở Úc.

Tuy nhiên không như Binance, bitcoin.com.au cũng cho phép người dùng mua Ethereum. Họ cũng có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác như thanh toán POLi trực tuyến, thẻ khuyến mãi, chuyển tiền thông qua BPAY và thông qua tiền gửi OTC/ATM đến bất kỳ chi nhánh nào của Ngân hàng Commonwealth. Ngoài ra người dùng cũng được phép bán Bitcoin.

Hơn nữa, có vẻ như Binance đã học theo dịch vụ này, vì nó yêu cầu quy trình tìm hiểu thông tin khách hàng y hệt, cũng như đặt ra các giới hạn mua tối thiểu giống nhau.

Hơn nữa, vào tháng 10 năm 2018, một trong những tổ chức lâu đời nhất của Úc, Bưu điện Úc, đã thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có thể mua bitcoin trên các sàn giao dịch tham gia bằng dịch vụ ID kỹ thuật số của tổ chức.

Bitcoinist đã liên hệ với Binance để nhận xét nhưng vẫn chưa nhận được bất kì phản hồi nào đến hiện tại.

Chuẩn bị lộ danh tính

Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện giao dịch ẩn danh, có lẽ bạn nên xem xét đến những lựa chọn khác. Binance Lite Australia, cũng như bitcoin.com.au, yêu cầu người dùng phải thực hiện quy trình tìm hiểu khách hàng (KYC) khá kỹ lưỡng.

Theo phần Câu hỏi thường gặp của nền tảng, để hoàn tất quy trình xác minh, người dùng được yêu cầu gửi chứng từ do chính phủ cấp, có thể bao gồm Giấy phép lái xe, Hộ chiếu, hoặc thẻ chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, người dùng cũng được yêu cầu xác nhận địa chỉ cư trú và cung cấp số điện thoại di động.

Và thật ra, nền tảng này không quá rẻ khi sử dụng. Binance Lite Australia sẽ thu phí người dùng với mức phí cố định là 5% cộng với Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) cho mỗi lần mua.

Để so sánh, Coinbase đã sử dụng bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên nền tảng này với mức phí 3,99%.

Phương án thay thế

May mắn thay, người dùng vẫn có nhiều sự lựa chọn thay thế để mua Bitcoin bằng tiền mặt tại Úc mà không phải tiết lộ danh tính.

Một giải pháp là nền tảng ký quỹ phi tập trung Payfair, nơi người dùng có thể mua Bitcoin bằng tiền mặt mà không phải thông qua xác minh thông tin khách hàng.

Một sàn giao dịch ngang hàng khác mà người dùng ở Úc có thể sử dụng là HodlHodl. Nó là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số P2P toàn cầu và không yêu cầu xác minh thông tin người dùng. Cả hai phương án này đều không yêu cầu người dùng phải xác minh danh tính lúc ban đầu, nhưng điều khoản dịch vụ thì có đề cập rằng các nền tảng có thể yêu cầu ID trong một số sự kiện nhất định.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!