Binance tiết lộ kế hoạch triển khai các sàn giao dịch crypto trên hầu hết các châu lục.

Binance – Một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới (tính theo khối lượng giao dịch) muốn thành lập các nền tảng giao dịch trên hầu hết các châu lục.

Nhà sáng lập đồng thời là CEO của Binance – Zhao Changpeng đã kết thúc ngày đầu tiên của sự kiện đồng thuận CoinDesk tại Singapore, nơi ông đã thảo luận một loạt các chủ đề, bao gồm cả cách ông phát triển Binance từ một công ty khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 15 triệu USD thành một trong những hệ thống sàn giao dịch crypo lớn nhất thế giới cùng với tầm nhìn tương lai của mình cho nền tảng này.

Trong cuộc trò chuyện với Pete Rizzo của CoinDesk, Zhao đã chỉ ra rằng vào thời điểm này năm tới, ông muốn công ty tung ra 5 đến 10 sàn giao dịch fiat – crypto (mỗi lục địa sẽ có hai sàn).

Kế hoạch này phù hợp với những nỗ lực hiện tại của Binance để triển khai một sàn giao dịch tại Singapore nhằm hỗ trợ các dịch vụ giao dịch tiền điện tử địa phương.

Sau khi tiến hành kiểm tra kín vào thứ ba, CZ cho biết ông hy vọng nền tảng này có thể đi vào hoạt động trong vòng vài tháng, mặc dù ông nói thêm rằng làm việc với các ngân hàng và nhà quản lý khó hơn nhiều so với tiền điện tử.

Lưu ý rằng động thái này dường như là một sự đảo ngược với những gì Binance đã được biết đến – sàn giao dịch crypto. Zhao thừa nhận rằng vốn hóa thị trường crypto vẫn thấp hơn đáng kể so với các ngành tài chính truyền thống.

Ông nói: “Fiat vẫn là nơi mà tất cả dòng tiền đii vào… Và chúng ta phải mở cánh cổng đó.”

Zhao nói thêm rằng để kế hoạch này được hoàn thành, Binance có kế hoạch tiếp tục làm việc với các nước tương đối nhỏ như Malta. Ông đưa ra lý do chính là các nước này có xu hướng phản ứng tích cực với ngành công nghiệp này.

Ông nói: “Bạn có thể tiếp cận với các quan chức chính phủ cấp cao nhất và họ sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi của bạn… Và họ đánh giá cao sự đầu tư mà bạn đang mang lại cho nền kinh tế địa phương.”

Bên cạnh đó, Binance đã ghi nhận khoản lợi nhuận khá tốt trong năm qua mặc dù thị trường tiền điện tử tổng thể đã có những đợt sụt giảm mạnh.

Trong cuộc trò chuyện, Zhao đã xác nhận rằng trong quý đầu năm nay, Binance đã kiếm được 200 triệu USD lợi nhuận. Ông nói thêm rằng lợi nhuận trong quý 2 giảm do thị trường sụt giảm, với 150 triệu USD.

Bình luận về sự tăng trưởng nhanh chóng của Binance, Zhao cho biết sự may mắn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty khi nó được thành lập vào “đúng thời điểm”.

Sau khi rời khỏi OKCoin vào năm 2015, Zhao cho biết ông đã dành hai năm tiếp theo với một nhóm để xây dựng một hệ thống dựa trên đám mây, cơ sở hạ tầng để hình thành nền tảng của riêng họ.

Và hai năm sau, cuộc sàn giao dịch tên Binance đã ra đời vào đúng thời điểm chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh sự giám sát của mình lên các sàn giao dịch crypto và cuối cùng đã ban hành lệnh cấm các dịch vụ ICO và giao dịch tiền điện tử trong nước.

Ông nói: “Đôi khi những điều tiêu cực có thể trở nên tích cực trong dài hạn nếu bạn tận dụng nó đúng cách.”

Khi được hỏi liệu ông có quan ngại về việc biến động thị trường có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của Binance hay không, Zhao trả lời rằng ông đã bán căn nhà của mình vào năm 2014 để mua Bitcoin, sau đó giá BTC giảm từ 600 USD xuống 200 USD. Nhưng mặc dù giá giảm mạnh, ông vẫn không bán và sau cùng ông nói rằng: “Bây giờ, tôi không lo lắng về điều này.”

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!