Binance DEX sẽ chặn người dùng từ 29 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển bởi sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn Binance sẽ chặn quyền truy cập đối với người dùng cư trú tại 29 quốc gia. DEX thông báo cho người dùng tiềm năng về vấn đề hạn chế thông qua một thông báo xuất hiện khi truy cập nền tảng từ một trong các khu vực này.

Thông báo xuất hiện trên nền tảng này nêu rằng:

“Dường như bạn đang truy cập www.binance.org từ một địa chỉ IP thuộc một trong các quốc gia sau:

Hoa Kỳ, Albania, Belarus, Bosnia, Burma, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân chủ Công-gô, Hàn Quốc, Bờ biển Ngà, Crimea (Ukraine), Cuba, Croatia, Herzegovina, Iran, Iraq, Kosovo, Lebanon, Liberia, Libya, Macedonia, Moldova, Serbia, Somalia, Sudan, Nam Sudan, Syria, Venezuela, Yemen hoặc Zimbabwe.”

Đoạn pop-up xuất hiện khi truy cập tại Hoa Kỳ cũng nêu thời hạn kể từ 01/7/2019, việc giao dịch và truy cập đến các địa chỉ ví trên www.binance.org đối với 29 quốc gia trên sẽ bị chặn

Cuối cùng, tin nhắn cũng liên kết đến một danh sách các ví hỗ trợ mạng chính Binance Chain (BNB), gợi ý chúng là các lựa chọn thay thế để nắm giữ và quản lý tài sản.

Binance vẫn chưa trả lời yêu cầu của Cointelegraph để nhận xét về việc thay đổi vào ngày 3/6.

Nhiều người trong cộng đồng tiền kỹ thuật số đã mô tả điều này như một dấu hiệu cho thấy DEX trên thực tế không được phân cấp. Một người dùng Twitter nổi tiếng trong số những người đam mê tiền kỹ thuật số, Whale Panda, đã nhận xét:

“Cần ghi nhớ rằng nó chưa bao giờ là DEX nên hãy ngừng gọi nó là DEX. Đó chỉ là một từ họ dùng để pump $BNB, nó không bao giờ có nghĩa là phi tập trung.”

Một bài đăng trên Steemit dành riêng cho chủ đề này liên kết đến danh sách các nền tảng giao dịch tài sản tiền kỹ thuật số được đề xuất không yêu cầu người dùng phải thực hiện các thủ tục Biết khách hàng của bạn.

Binance đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung sớm hơn dự định, trong nửa cuối tháng Tư.

Hôm qua, ngày 1 tháng 6, đã có báo cáo của Cointelegraph rằng phần lớn lưu lượng truy cập hướng vào các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trên toàn cầu đến từ Hoa Kỳ, tiếp theo là Nhật Bản.

Vào cuối năm ngoái, Time đã báo cáo rằng trong số những đặc tính của Bitcoin (BTC), tiềm năng giải phóng đáng của nó rất to lớn,  các nhà chức trách không thể kiểm soát quyền truy cập vào nó.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!