Bí mật của các trader

Chu kỳ thị trường thực sự là những con sóng

Một sai lầm phổ biến mà hầu hết những người bắt đầu giao dịch đều mắc phải là họ theo bản năng tiếp cận nó với những dự đoán mang tính cảm xúc. Bây giờ đó không phải là một ý tưởng tốt. Đầu tư không nên dựa trên cảm xúc mà dựa vào việc sử dụng các công cụ như các kiểu mẫu. Một trong những mô hình quan trọng nhất bạn sẽ gặp phải là chu kỳ thị trường, do đó, điều quan trọng là phải hiểu cách thức chu kỳ thị trường hoạt động. Thật thú vị, một chu kỳ thị trường là một mô hình hình thành như là kết quả của hành vi khối lượng cảm xúc của những người đầu tư. Nghiên cứu mô hình, tìm hiểu những gì đang xảy ra và làm thế nào để phản ứng và luôn ghi nhớ ở giai đoạn nào trong chu kỳ một cái gì đó xảy ra. Phân tích điều này.

Bí mật của trader số 1 – Học tập là chính

Chu kỳ này có hình dạng của một sóng lên đến đỉnh và đi xuống một lần nữa để tăng cấp, sau đó tăng trở lại và nó lặp đi lặp lại. Nó có thể rất nhanh – hoặc có thể rất chậm – có thể mất vài ngày hoặc vài tháng để hoàn thành một chu kỳ nhưng cũng chỉ mất vài giờ! Lướt mạng và nghiên cứu chu kỳ thị trường của hàng hóa khác nhau, kỷ nguyên, ngành công nghiệp, sản phẩm tài chính. Giáo dục bản thân về lịch sử chu kỳ thị trường của sản phẩm bạn quan tâm đầu tư, tự mình xem và quan sát trước khi bắt đầu đầu tư!

Bí mật của trader số 2 – Sau mùa đông đến mùa xuân

Hãy để chúng tôi nói rằng thị trường đã ít nhiều ổn định ở mức giá thấp, chúng tôi đang nói về một thời kỳ thấp. Đường cong của chu kỳ thấp ở phía dưới. Crypto Winter đang đến với chúng ta. Những người tham gia thị trường cũng đang trong tinh thần thấp. Họ chán nản, tuyệt vọng và tham lam. Kênh Telegram tiền kỹ thuật số đầy sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) và thất vọng. Các nhà đầu tư tham lam đang liếm vết thương của họ và đếm những mất mát của họ. Tuy nhiên, đây là lúc để gạt tất cả cảm xúc tiêu cực sang một bên – như những người giao dịch dày dạn làm và lắng nghe. Vâng, bạn đọc đúng – lắng nghe khi thị trường đang bán phá giá.

Tại thời điểm này trong chu kỳ, ở phía dưới cùng, các thương nhân dày dạn đang cẩn thận quan sát thị trường, nghiên cứu và xem xét các khoản đầu tư đa dạng – họ không bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Vào những thời điểm giá thấp như thế này, các nhà đầu tư rất vui khi nắm giữ những gì họ có.

Mặt khác, họ cũng bắt đầu tích lũy trong khi giá thấp. Những người bị trầm cảm (số đông) đang bán thua lỗ và trút giận lên những mất mát trên các diễn đàn và các kênh Telegram. Các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng đang giữ lại một số tiền để mua trong trường hợp giá tiếp tục giảm để tấn công vào đó. Giai đoạn thấp cũng là giai đoạn tích lũy bí mật trong chu kỳ thị trường. Nhà đầu tư tham lam đang ngồi trong góc như một đứa trẻ ba tuổi và tức giận thay vì thông báo cho bản thân và quan sát sự phát triển kinh tế.

Bí mật của trader số 3 – Nghĩ về những chu kỳ

Khi giá bắt đầu tăng trở lại, mọi người bắt đầu tham gia vào nó. Nhà đầu tư tham lam nhảy ra khỏi góc một lần nữa. Mọi người bắt đầu mua và một cảm xúc về FOMO (Nỗi sợ bị bỏ lỡ) có thể bắt đầu đồng hành cùng phát triển thị trường. Mọi người đang mua. Lòng tham ngày càng tăng, và các nhà đầu tư tham lam bắt đầu thức dậy. Ngay trước giai đoạn này trong chu kỳ, được gọi là giai đoạn đánh dấu, đang kết thúc là nơi mà phần lớn mọi người phát triển hưng phấn và bắt đầu mua!

Ngay cả bạn của bạn, bà cúa bạn cũng mua vì mọi người đều mua. Bà ấy cũng đang nói với tất cả mọi người để mua và để sẵn sàng trở nên giàu có, có thể nói, không nhận thức được thực tế rằng những người này tất cả, thực sự, những người đến sau!

Bí mật của trader số 4 – Đạt đỉnh của chu kỳ (To the Moon!)

Chúng ta đã đạt đến đỉnh cao của chu kỳ và đây là lúc mọi thứ dường như điên rồ: các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm với chiến lược dài đang bắt đầu “phân phối” – đó là bán trong khi HODLing một số tài sản, tùy thuộc vào kế hoạch dài hạn của họ.

Đúng vậy, các nhà đầu tư có kinh nghiệm bắt đầu bán khi giá đang tăng cao – và họ đang kiếm được lợi nhuận! Đa số những người tham lam vẫn mua hàng với giá cao, thậm chí có thể không nhận ra mức giá đã tăng cao như thế nào. Và đây là khi giai đoạn tiếp theo bắt đầu. Đây là giai đoạn có nguy cơ cao nhất và rủi ro tài chính cao nhất. Những người tham gia thị trường nghĩ rằng giai đoạn này sẽ kéo dài mãi mãi, loại bỏ hoàn toàn cảm xúc, quên đi chu kỳ và tham gia vào hành vi rủi ro, tham lam chờ đợi sự tăng giá tiếp theo.

Bí mật của trader số 5 – Chống lại lòng tham của bạn

Các nhà đầu tư dày dạn luôn mang theo chu kỳ thị trường trong tâm trí. Anh ấy hoặc cô ấy bán khi giá đang đạt đến đỉnh điểm của họ. Bạn có khóc khi bạn đang đọc cái này, chuẩn bị bò vào góc của bạn không? Vâng, những nhà đầu tư dày dạn này đang bán, và họ có một kế hoạch. Quần chúng tham lam đang hodling và có thể vẫn mua với giá cực kỳ cao trong khi có biểu tượng Bitcoin trong mắt họ. Họ đã hoàn toàn quên đi chu kỳ thị trường!

Tuy nhiên, sự phát triển tiếp theo không phải là sự tăng giá mà là giai đoạn tự mãn khi chu kỳ thị trường luôn chuyển động như mọi khi. Đúng vậy, nó không quan trọng bạn là ai, chu kỳ thị trường sẽ như thế nào, nó vẫn di chuyển.

Bây giờ đến những dấu hiệu đầu tiên cho thấy thị trường đang bắt đầu thay đổi nhưng các nhà đầu tư tham lam theo cảm xúc tham lam không chú ý đến việc giảm giá đầu tiên. Thay vào đó, lòng tham của họ thúc đẩy họ chắc chắn tăng giá hơn nữa. Các nhà đầu tư dày dạn và bình tĩnh đang sẵn sàng cho sự sụt giảm trên thị trường sau khi đã bán với một kế hoạch có lợi nhuận cao. Người giao dịch theo cảm xúc đang dần cảm thấy đau đớn về tài chính và bắt đầu lo lắng.

Bí mật của trader số 6 – Giữ bình tĩnh

Lo lắng đang gia tăng. Giá đang giảm. Giai đoạn giảm giá của chu kỳ thị trường đã bắt đầu. Giai đoạn này bây giờ rất đau đối với những người tham gia không bán kịp thời. Nhiều người đang HODLING ngay bây giờ trong khi dần mất hy vọng và cuối cùng là đầu hàng quá muộn, gây ra tổn thất lớn và bán với giá thấp.

Đây là thời điểm bán tháo lớn. Nhà đầu tư dày dạn đang theo dõi chu kỳ và quan tâm đến các kế hoạch mới trong khi thực hiện nghiên cứu của mình, hiểu rằng đã đến lúc bắt đầu mua lại. Chu kỳ bây giờ đã chạm đáy – thường là hình dạng của một cao nguyên dài hơn. Đó là đêm sâu nhất của mùa đông tài chính trong chu kỳ, chúng ta đang nói về một giai đoạn thấp nhưng bên dưới lớp băng đang bắt đầu nảy mầm, nhà đầu tư dày dạn đang lên kế hoạch để thời tiết tan băng, và vì thế chu kỳ lại bắt đầu.

Theo Mypura

Xem thêm: Những vấn đề tài chính về cơ bản – Tại sao chúng ta lo sợ bị mất tiền trong thế giới tiền kỹ thuật số – 01

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!