Bị chỉ trích vì không làm đồ ngoại cỡ, CMO Victoria’s Secret phản pháo cực “gắt”: “Đã tổ chức show ngoại cỡ nhưng chẳng ai thèm xem, chúng tôi không bán hàng cho cả thế giới!”

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí thời trang Vouge, Giám đốc marketing của L Brands, công ty mẹ của Victoria’s Secret đã có những chia sẻ thẳng thắn liên quan đến vấn đề “ngoại cỡ”.

Bị chỉ trích vì không làm đồ ngoại cỡ, CMO Victoria’s Secret phản pháo cực "gắt": "Đã tổ chức show ngoại cỡ nhưng chẳng ai thèm xem, chúng tôi không bán hàng cho cả thế giới!"

Trước một số nhận xét của các chuyên gia gần đây về việc nên đa dạng hóa kích thước sản phẩm, nhà bán lẻ nội y lớn nhất nước Mỹ cho biết hãng không có ý định sản xuất đồ ngoại cỡ để thu hút thêm khách hàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí thời trang Vogue, Ed Razek – Giám đốc tiếp thị tại công ty mẹ của Victoria’s Secret, L Brands chia sẻ rằng hãng sẽ không tung ra thị trường những sản phẩm nội y ngoại cỡ và cũng sẽ không đưa những người mẫu ngoại cỡ lên sàn trình diễn thời trang của mình. Hiện tại, Victoria’s Secret chỉ sản xuất áo ngực với kích thước từ 30A đến 40DDD.

Razek nói với Vouge: “Nếu bạn hỏi rằng chúng tôi có đa dạng hóa kích thước sản phẩm hay đưa người mẫu ngoại cỡ lên sân khấu trình diễn hay không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, kế hoạch đó đã từng dành cho một người chị em khác của Victoria’s Secret là Lane Bryant”.

Trước đây, Lane Bryant thuộc sở hữu của L Brands nhưng thương hiệu này đã được Charming Shoppes mua lại vào năm 2001. Hiện hãng đã trở thành thành viên của Ascena Retail Group.

Razek cho biết: “Lane Bryant vẫn cung cấp đồ nội y ngoại cỡ nhưng trong một phạm vi cụ thể, giống như mọi nhà bán lẻ sản phẩm đặc biệt khác. Và Victoria’s Secret cũng vậy. Chúng tôi bán hàng cho đối tượng khách hàng mà chúng tôi hướng tới, chứ không phải cho toàn thế giới”.

Một vài năm trở lại đây, Victoria’s Secret thường xuyên nhận được không ít chỉ trích khi không sản xuất sản phẩm ngoại cỡ và chỉ hợp tác với những siêu mẫu mảnh mai trong các chiến dịch quảng cáo. Điều này đã khiến nhận thức của người tiêu dùng về hãng sụt giảm bởi không phải ai cũng có thể mặc được những bộ đồ dành cho người có thân hình lý tưởng như các siêu mẫu.

Các nhà phân tích cho rằng đây chính là điểm yếu đang gây thiệt hại không nhỏ cho hãng. Victoria’s Secret từng là “nữ hoàng” của thị trường thời trang nội y của Mỹ. Thế nhưng trong những năm gần đây, họ đã để mất thị phần vào tay nhiều nhãn hiệu mang thông điệp về cơ thể tích cực hơn như Aerie, công ty đang phát triển bùng nổ và trở thành đối thủ tiềm năng của họ.

Ngoài việc sản xuất đồ nội y ngoại cỡ, Aerie còn đang nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu. Hãng đã quyết định không sử dụng hình ảnh quảng cáo đã qua photoshop cũng như kết hợp các hoạt động dành cho phụ nữ để thúc đẩy bình đẳng giới.

Sự kiện thời trang Victoria’s Secret Fashion Show 2018 được ghi hình vào ngày 8/11 vừa qua và dự kiến phát sóng vào ngày 2/12. Tuy hoành tráng và gợi cảm là thế nhưng VSFS đã trở thành chủ đề của không ít lời chỉ trích.

Tháng 11 năm ngoái, người mẫu ngoại cỡ Ashley Graham đã dùng photoshop “gắn” thêm đôi cánh thiên thần vào ảnh cô đang sải bước trên sàn diễn nội y với chú thích châm biếm trên Instagram: “Got my wings” (Tạm dịch: Đã có thêm đôi cánh thiên thần). Rất nhiều người đã ủng hộ hành động này của nữ người mẫu và cho rằng Victoria’s Secret nên đưa người mẫu ngoại cỡ lên sàn diễn. Mặc dù vậy, hãng vẫn không đáp ứng bất cứ yêu cầu nào liên quan đến ngoại cỡ của thị trường.

Bị chỉ trích vì không làm đồ ngoại cỡ, CMO Victoria’s Secret phản pháo cực gắt: Đã tổ chức show ngoại cỡ nhưng chẳng ai thèm xem, chúng tôi không bán hàng cho cả thế giới! - Ảnh 1.

Hình ảnh “thiên thần” của nữ người mẫu ngoại cỡ được nhiều người đồng tình.

Nhà phân tích Jefferies chia sẻ: “VSFS là một sự thiếu cập nhật của hãng. Tỷ lệ người xem chương trình này đã rơi tự do trong nhiều năm và người tiêu dùng đang bắt đầu quay lưng với sản phẩm. Họ không còn mặn mà với những siêu mẫu có thân hình lý tưởng nữa. Vậy tại sao VSFS vẫn được tổ chức? Dự đoán tỷ lệ người xem năm nay sẽ tiếp tục giảm và Victoria’s Secret cũng sẽ giảm dần trong nhận thức của công chúng”.

Tuy VSFS năm ngoái có tỷ lệ theo dõi giảm 30% nhưng Razek cho biết hãng sẽ không thay đổi truyền thống của mình. Ông cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng tổ chức một chương trình đặc biệt cho những người mẫu ngoại cỡ năm 2000 những không một ai quan tâm và hứng thú với nó. Vì vậy, Victoria’s Secret Fashion Show sẽ vẫn giữ nguyên bản sắc từ hơn hai thập kỷ qua”.

Cú trượt dài của Victoria’s Secret: Fashion Show 2018 hoành tráng, gợi cảm cũng chẳng thể cứu vớt hình ảnh đang xuống dốc của hãng!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Nguồn: Sưu tầm

For more okchances with coins, click here

Leave a Reply

error: Bài viết được bảo vệ!