Barclays: Đồng crypto của Facebook có thể sản sinh ra 19 tỷ đô-la trong doanh thu bổ sung đến năm 2021

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Anh Barclays nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ đối với tiền kỹ thuật số của mạng xã hội phổ biến Facebook. Ngân hàng dự báo Facebook sẽ thu được một khoản doanh thu bổ sung lên đến 19 tỷ đô-la chỉ tính riêng cho lĩnh vực này.

“Facecoin” sẽ tăng mạnh

Ross Sandler, một nhà phân tích internet tại Barclays cho biết vào thứ Hai vừa rồi, Facebook đã thông báo tiền kỹ thuật số có thể tạo ra tới 19 tỷ đô-la doanh thu bổ sung vào năm 2021 trong một thông báo cho khách hàng.

Như Bitcoinist đưa tin vào cuối năm 2018, ông trùm truyền thông xã hội được cho là đang nghiên cứu một stablecoin để cho phép người dùng WhatsApp chuyển tiền. Mục tiêu tập trung ban đầu của dịch vụ chuyển tiền này là Ấn Độ.

Sandler cũng chỉ ra rằng ý định thực hiện dịch vụ thanh toán của Facebook đã được nhen nhóm gần một thập kỉ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, công ty phải chịu chi phí chuyển đổi, “điều này ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp, nhất là khi họ phải thực hiện lượng lớn giao dịch có giá trị thấp.”

Tuy nhiên, hiện tại, cả Facebook và toàn bộ lĩnh vực tiền kỹ thuật số đã trưởng thành đáng kể. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã mua lại các ứng dụng kết nối khác như Instagram và WhatsApp trong khi mở rộng ồ ạt cơ sở người dùng tổng thể. Theo Sandler, tiền kỹ thuật số mới của Facebook có thể “định hướng lại chiến lược kinh doanh đó”.

Vượt qua vận đen

Facebook đang phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích kể từ khi công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica thu thập dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng trên Facebook mà không được sự cho phép của họ.

Theo Sandler, một trụ cột tiềm năng trong ngành thanh toán có thể mang lại cho Facebook một bước chuyển mình mới. Ông nói:

“Bất kỳ nỗ lực nào để xây dựng các luồng doanh thu bên ngoài quảng cáo, đặc biệt không lạm dụng tính riêng tư của người dùng có thể sẽ được các cổ đông của Facebook đón nhận.”

Thật vậy, Facebook ngày càng nghiêm túc hơn với việc thâm nhập vào lĩnh vực blockchain. Ngoài ra, gần đây Facebook đã mua lại công ty khởi nghiệp blockchain Chainspace.

Hiện có đến 19 vị trí mở cho các chuyên gia blockchain thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên trang tuyển dụng của Facebook.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!