Báo cáo từ cựu Chủ tịch CFTC đã kêu gọi tăng cường các quy định về tiền kỹ thuật số

Một báo cáo gần đây được công bố từ Viện Brookings đang kêu gọi tăng cường các quy định về tiền kỹ thuật số. Báo cáo được viết bởi Timothy Massad của Đại học Harvard, người từng là Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) trong thời gian tại chức của Tổng thống Barack Obama.

Báo cáo có tên “Đây là thời gian tăng cường quy định về tài sản tiền kỹ thuật số” với mục tiêu giải quyết nhu cầu mục đích rõ ràng hơn đối với các loại tiền kỹ thuật số, sử dụng tiền kỹ thuật số bất hợp pháp, cũng như các biện pháp giảm nguy cơ tấn công mạng. Báo cáo cũng cung cấp các khuyến nghị trực tiếp về cách cải thiện các quy định về tiền kỹ thuật số hiện có.

Theo báo cáo, có một lỗ hổng trong quy định về tài sản tiền kỹ thuật số dẫn đến việc lừa đảo và bảo vệ nhà đầu tư yếu kém, điều này được thể hiện một phần bởi các tiêu chuẩn truyền thống cần thiết cho trung gian thị trường chứng khoán và phái sinh không được áp dụng cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Massad viết rằng các sàn giao dịch tiền crypto thường không được quy định cụ thể nên dễ bị lừa đảo, thao túng, và xung đột lợi ích. Điều này làm tăng nhu cầu về quy định giảm thiểu rủi ro hoạt động và thực hiện các biện pháp bảo vệ hệ thống.

Báo cáo chỉ ra rằng việc giám sát quy định không đầy đủ sẽ tạo ra rủi ro lớn hơn đối với an ninh mạng và thanh toán bất hợp pháp, dẫn đến các cuộc tấn công mạng diễn ra nhiều hơn.

Cựu Chủ tịch CFTC đề nghị Quốc hội Hoa Kỳ phải giải quyết các vấn đề đã nói trên bằng cách phát triển việc giám sát quy định thị trường tiền mặt đối với tài sản tiền kỹ thuật số, sàn giao dịch và các trung gian khác hoạt động trên thị trường.

Cả Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và CFTC đều có đủ năng lực để điều chỉnh ngành công nghiệp này, do đó không cần phải thành lập một cơ quan riêng. Báo cáo nêu rõ rằng Quốc hội nên ủy quyền cho SEC về việc điều chỉnh lưu thông tiền kỹ thuật số và quy định về các sàn giao dịch, người giám sát, người môi giới và cố vấn.

Massad nhấn mạnh, pháp luật cũng nên đặt ra nguyên tắc cốt lõi thay vì chi tiết cụ thể cho các quy định, giống như cách mà Quốc hội thực hiện cho tương lai và gây quỹ cộng dồng. Ông nói thêm rằng ngành công nghiệp này nên tiếp tục phát triển các tiêu chuẩn tự điều chỉnh của riêng mình.

Vào tháng 1, Jeremy Allaire, CEO và đồng sáng lập của công ty tài chính tiền kỹ thuật số Circle, cho biết rào cản pháp lý lớn nhất đối với tiền kỹ thuật số hiện nay là do thiếu đi sự cụ thể từ SEC. Allaire đã viết trong mục AMA (Hỏi tôi đi) của Reddit rằng:

“Trở ngại lớn nhất và gần nhất mà chúng ta gặp phải là thiếu hướng dẫn cụ thể từ SEC về cách phân loại các tài sản tiền kỹ thuật số. Có nhiều loại tiền tệ và hàng hóa đã rất rõ ràng rồi, nhưng chúng ta cần được hướng dẫn cụ thể hơn về các loại chứng khoán. Điều này có thể mở khóa rất nhiều hoạt động thị trường, đồng thời phát triển một thị trường chứng khoán nền tảng tiền kỹ thuật số.”

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!