Báo cáo: Giám đốc điều hành Kik cho biết công ty đã chi 5 triệu đô-la cho các cuộc đàm phán với SEC

Ted Livingston, CEO của công ty khởi nghiệp nhắn tin Kik có trụ sở tại Canada, nói với hãng tin tiền kỹ thuật số Coindesk rằng công ty đã chi hơn 5 triệu đô-la cho các cuộc đàm phán đang diễn ra với Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tin tức đã được tiết lộ trong một báo cáo được công bố vào ngày 16 tháng 5.

Như đã có thông tin vào cuối tháng 1, SEC tuyên bố rằng họ tin rằng “Sự kiện phân phối token Kik” hai năm trước đã vi phạm luật chứng khoán khi công ty huy động được 97 triệu đô-la trong khi bán. Theo khuyến nghị của SEC về hành động cần thực thi vào tháng 11 năm 2018, Kik đã được nhận được một “Wells Notice” (“Thư thông báo việc vi phạm”) kèm theo yêu cầu phản hồi trong vòng 30 ngày.

Theo báo cáo, Livingston nói công khai vào thứ Năm tại Hội nghị thượng đỉnh Token ở New York rằng công ty đã chi hơn 5 triệu đô-la cho các cuộc đàm phán với cơ quan quản lý. Ông cũng nói thêm:

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cho việc này, chúng tôi đã dành 18 tháng qua để đến Washington.”

Vào tháng 1, công ty cũng cảnh báo các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ rằng họ sẽ khiếu kiện các yêu cầu thực thi được đề xuất trong kết luận của SEC về nó.

Tuần trước, Amy Starr, giám đốc văn phòng của các xu hướng thị trường vốn tại SEC, đã bày tỏ sự sẵn sàng của cơ quan quản lý với sự tương tác với các doanh nghiệp liên quan đến tiền kỹ thuật số và doanh nghiệp liên quan đến blockchain. Starr lập luận rằng luật chứng khoán của Hoa Kỳ “được viết để trở nên linh hoạt”.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Quan chức cấp cao của SEC Amy Starr: Luật chứng khoán “được viết để trở nên linh hoạt”

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!