Báo cáo của Hodler từ ngày 1 – 7/4: Câu chuyện hàng tuần, biến động giá, báo giá và FUD trong tuần

Các câu chuyện của tuần

Paypal đầu tư vào công ty khởi nghiệp blockchain nhận diện danh tính kỹ thuật số lần đầu tiên

Công ty thanh toán trực tuyến toàn cầu PayPal đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Cambridge Blockchain, một công ty tập trung vào việc tận dụng công nghệ để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát danh tính kỹ thuật số của họ nhiều hơn. Khoản đầu tư, với số tiền không được tiết lộ, là một phần của phần mở rộng cho vòng cấp vốn lượt A đã huy động được 7 triệu đô-la ban đầu vào tháng 5 năm 2018. Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã tuyên bố rằng Cambridge Blockchain đã huy động được tổng cộng 3,5 triệu đô-la vốn mới kể từ tháng 5 năm 2018. Điều đáng chú ý là Cambridge Blockchain đã nhập hội những người chơi lớn là các công ty như Microsoft, IBM, Mastercard và Accdvisor để hợp tác dưới danh nghĩa của một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Tổ chức nhận dạng phi tập trung.

Nhân viên SEC công bố khung quy chuẩn xác định nếu tài sản kỹ thuật số là hợp đồng đầu tư

Nhân viên tại SEC Hoa Kỳ đã công bố một khung quy chuẩn giúp những người tham gia thị trường nhận biết liệu một tài sản kỹ thuật số có được coi là một hợp đồng đầu tư hoặc chứng khoán hay không.

Khung này không phải là một quy tắc, quy định hoặc tuyên bố của Ủy ban Hoa Kỳ, mà là công trình của hai ủy viên của SEC là Bill Hinman, giám đốc Bộ phận Tài chính của Tổng công ty SEC và Valerie Szczepanik, Cố vấn cao cấp về Tài sản kỹ thuật số và Đổi mới – còn được gọi là Sa hoàng tiền kỹ thuật số. Khung quy chuẩn tập trung vào thực trạng kinh tế của bản thân giao dịch và “tính chất của công cụ thương mại theo các điều khoản, kế hoạch phân phối và các yếu tố kinh tế được đưa ra cho khách hàng tiềm năng.”

Coinbase mở rộng thanh toán xuyên biên giới

Sàn giao dịch và ví tiền kỹ thuật số lớn nhất của Hoa Kỳ – Coinbase công bố việc mở rộng thanh toán sang biên giới của mình trong tuần này. Phát triển này có nghĩa là khách hàng của Coinbase giờ đây có thể chuyển tiền cho bất kỳ người dùng nào khác có tài khoản Coinbase trên toàn cầu bằng cả XRP và stablecoin của sàn giao dịch là USDCoin (USDC) miễn phí. Coinbase cũng đã đưa tin tức một lần nữa trong tuần này khi thông báo rằng phạm vi bảo hiểm cho việc lưu trữ ví nóng tiền kỹ thuật số đang vượt quá giới hạn 255 triệu đô-la với Lloyd’s thông qua một nhà môi giới ở Luân Đôn. Theo giám đốc an ninh thông tin của Coinbase, bảo hiểm tập trung vào việc ngăn chặn hành vi trộm cắp bằng cách hack, một viễn cảnh với rủi ro mất người tiêu dùng rất cao.

Ngân hàng Trung ương Pakistan dự định phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình vào năm 2025

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP), Jameel Ahmad, cho biết trong tuần này rằng tổ chức hiện đang có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số của riêng họ vào năm 2025. Một tuyên bố được đưa ra trong bài phát biểu về việc ra mắt các tổ chức tiền kỹ thuật số, khi Ahmad lưu ý rằng ngân hàng trung ương của họ đã làm việc với ngân hàng tiền kỹ thuật số trung ương (CBDC) như một cách bao hàm tài chính, hiệu quả tài chính và chống tham nhũng. Theo Ahmad, CBDC sẽ chỉ được triển khai vào năm 2030. Như đã đưa tin trước đó, Pakistan đang trong quá trình thực hiện các quy định về tiền kỹ thuật số mới trong nỗ lực cải thiện hồ sơ theo dõi tội phạm tài chính.

Bloomberg: Sự phục hồi gần đây của Bitcoin có thể được liên kết với giao dịch tiền thuật toán

Bloomberg đã đưa tin trong tuần này rằng bước nhảy thị trường tiền kỹ thuật số gần đây có thể được liên kết với giao dịch thuật toán. Phương thức giao dịch này sử dụng phần mềm tự động để phát hiện xu hướng và xác định khi nào nên thực hiện giao dịch, và Bloomberg tuyên bố rằng ngành công nghiệp đã có thêm 17 quỹ mới hoặc các quỹ định lượng được tung ra kể từ tháng Chín. Theo dữ liệu của Bloomberg, các quỹ thuật toán đã báo cáo mức tăng từ 3 đến 10% mỗi tháng trong mùa đông tiền kỹ thuật số vừa qua, trong khi quỹ crypto mất tổng cộng khoảng 72% trong cùng thời gian.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền kỹ thuật số vẫn giao dịch cao vào cuối tuần, với Bitcoin ở mức 5.158 đô-la, Ethereum khoảng 168 đô-la và Ripple ở mức 0,36 đô-la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 180 tỷ đô-la.

3 đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là EZOOW, Cryptrust và Luna Coin. 3 đồng tiền mất giá trong tuần là token Sharpe Platform, token Ethurance và Dietbitcoin.

Để biết thêm thông tin về giá tiền kỹ thuật số, hãy nhớ đọc các bài phân tích thị trường nhé.

Những câu nói đáng nhớ nhất

“Trong nền kinh tế ngày nay, ngày càng ít thời gian để gây dựng niềm tin dựa vào những gì đã xảy ra trong quá khứ. Để chống lại những thứ bất lợi, để cân bằng năng lượng tái tạo, để theo dõi tính xác thực của hàng hóa, những người tham gia phải có thể tin tưởng lẫn nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp. Và làm thế nào chúng ta có thể đạt được điều này? Tất nhiên, với sự trợ giúp của blockchain.”

Mariya Gabriel, Ủy viên Châu Âu về Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số

“Tất cả các chỉ dẫn mà chúng ta có – cho dù đó là nguyên tắc cơ bản, kỹ thuật, phân tích định lượng chúng ta thực hiện – đều cho thấy rằng ít nhất chúng ta đã bắt đầu đi vào quy trình chạm đáy”.

Brian Kelly, người sáng lập và CEO của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số BKCM LLC

Ngay sau khi có tin tức về phát hành CBDC, những người trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số rất phấn khích và nói “hãy xem nó đang trở thành xu hướng kìa” […] Nhưng nếu bạn xem xét kỹ lưỡng những gì họ muốn làm, nếu và khi họ sẽ làm điều đó, nó không phải là blockchain, cũng không phải là tiền kỹ thuật số […] Nó sẽ chỉ nằm trên một sổ cái duy nhất, và được bảo mật”.

Nouriel Roubini, nhà kinh tế học người Mỹ và nhà bình luận tiền kỹ thuật số khét tiếng

“Shorts are liquidates. Có rất nhiều giao dịch bán non, nhiều người nhảy vào giai đoạn này và rất nhiều phương tiện truyền thông luôn tìm kiếm một cách kích hoạt để gây ra tiếng vang là biến động giá lớn. Hơn một nửa thời gian họ chỉ cố gắng kết nối tin tức với cái gì đó mà không quan tâm rằng nó có cần dựa vào tin tức để xảy ra hay không.”

Tone Vays, chuyên gia phân tích Bitcoin

“Chúng tôi đã sẵn sàng để đạt được gấp ngàn lần khả năng của họ.”

Andreas Antonopoulos, doanh nhân tiền kỹ thuật số, nói về các hệ thống thanh toán còn tồn tại như Visa và MasterCard

“Blockchain có khả năng loại trừ hầu hết các khoản lỗ, biến dạng hoặc giả mạo dữ liệu quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hàng không, nơi các chứng chỉ được cấp và kiểm soát.”

Tiến sĩ Olumuyiwa Benard Aliu, chủ tịch của cơ quan chuyên ngành hàng không Liên Hợp Quốc

Dự đoán trong tuần

Brian Kelly cho biết mục tiêu tiếp theo của Bitcoin là 6.000 đô-la, với thị trường tiền kỹ thuật số đang chạm đáy.

Brian Kelly, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số BKCM LLC, đã dự đoán rằng giá Bitcoin mục tiêu tiếp theo sẽ là 6.000 đô-la. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Kelly tuyên bố rằng 6.000 đô-la là một mức giá hợp lý. Phát biểu của ổng căn cứ vào đợt tăng giá trong tuần này của Bitcoin khi tăng hơn 15% để đạt hơn 5.000 đô-la kể từ tháng 11 năm 2018. Kelly đưa ra giả thuyết rằng dòng người đầu tư tổ chức là một trong những lý do đằng sau sự tăng giá.

FUD trong tuần

Ernst & Young lập luận rằng sàn giao dịch tiền kỹ thuật số QuadrigaCX nên tuyên bố phá sản

Công ty kiểm toán Big Four Ernst & Young (EY), đang hợp tác với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số không còn tồn tại ở Canada là QuadrigaCX, cho biết rằng sàn giao dịch này nên tuyên bố phá sản thay vì tái cấu trúc. Sàn giao dịch đã tiến hành các thủ tục pháp lý kể từ khi thông báo mất quyền truy cập vào lưu trữ ví lạnh sau cái chết bất ngờ của người sáng lập, Gerald Cotten, vào tháng 12 năm 2018. Trong báo cáo mới của EY, họ đề xuất rằng quá trình tái cấu trúc đang diễn ra nên được chuyển sang phương án thay thế là phá sản. Báo cáo lập luận rằng những lợi ích của việc thay đổi quá trình dưới quyền BIA, bao gồm cả sự thật rằng việc phá sản “sẽ cho phép sàn rao bán tài sản tiềm năng, bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở nền tảng điều hành Quadriga”.

Nghiên cứu: Thị trường dự đoán dựa trên Ethereum Augur hiện đang đối mặt với một cuộc tấn công lỗ hổng thiết kế

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance, thị trường dự đoán dựa trên Ethereum (ETH) Augur hiện đang phải chịu một cuộc tấn công lỗ hổng thiết kế. Cuộc tấn công được đề cập trong báo cáo liên quan đến một thị trường gây tranh cãi đặt cược vào giá ETH vào cuối tháng 3, nhưng có sự khác biệt về thời gian kết thúc thực tế của hợp đồng so với tiêu đề. Theo nghiên cứu, sự khác biệt này có thể khiến hợp đồng bị coi là không hợp lệ, và phải chia các khoản đóng góp để trả lại cho người dùng 1/3 đóng góp của họ. Binance lưu ý rằng lỗ hổng này có thể bị lợi dụng bởi các tác nhân xấu: giám đốc điều hành của Augur đã nói rằng bản nâng cấp tiếp theo của Augur sẽ hướng tới giải pháp cụ thể.

Cảnh sát Canada đóng băng tài sản của các tổ chức phát hành token FUEL do cáo buộc gian lận 22 triệu đô-la

Cảnh sát Canada đã đóng băng tài sản của những người sáng lập công ty tư vấn blockchain Vanbex, công ty đã huy động được 22 triệu đô-la trong một vụ lừa đảo phát hành tiền kỹ thuật số lần đầu (ICO). Theo các tài liệu của tòa án Canada, hai nhà sáng lập Vanbex Kevin Hobbs và Lisa Cheng đang điều hành một công ty với vỏ bọc bên ngoài không thể phát triển những sản phẩm sử dụng được và đã dùng số tiền kêu gọi trong đợt ICO để làm của riêng cho mình. Người sáng lập Vanbex, Cheng đã nói với Cointelegraph rằng công ty “đã biết chắc chắn rằng các khiếu nại sai lệch của một nhà thầu cũ đã tạo ra một số hồ sơ cần giải quyết với cơ quan chính phủ” như lời phủ định cáo buộc của tòa án Canada.

Theo Cointelegraph


Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!