Báo cáo: Công ty khai thác crypto Hut 8 tiếp tục sa thải nhân viên

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) của Canada, Hut 8 đã thông báo sa thải nhân viên tại các cơ sở của họ ở tỉnh Alberta, Tập đoàn Phát thanh Canada (CBC) báo cáo ngày 04/04.

Các cơ sở khai thác tiền kỹ thuật số của Hut 8 ở Drumheller và Medicine Hat là một phần của liên doanh với công ty phần cứng khai thác tiền kỹ thuật số ở châu Âu Bitfury.

Một cựu nhân viên tại cơ sở của Drumheller nói với CBC rằng anh ta đã bị sa thải cùng với hai chục đồng nghiệp vào tháng 1. Ông báo cáo rằng công ty đã giảm khoảng 25% nhân viên trên toàn cầu vào thời điểm đó, trong khi các đội ở Alberta đã phải đối mặt với tỷ lệ sa thải thậm chí còn lớn hơn.

Việc cắt giảm nhân sự được báo cáo là kết quả của thị trường gấu 2018 và tăng chi phí điện trong khu vực. Tuy nhiên, việc cắt giảm nhân sự đã vượt quá mong đợi, với việc sa thải được báo cáo chiếm một nửa số nhân viên hoạt động tại các trung tâm dữ liệu, CBC cho biết.

Được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Toronto, cho đến nay, Hut 8 đã khai thác 7.300 Bitcoin (BTC).

Bitfury vẫn chưa xác nhận sa thải với CBC, từ chối bình luận về số lượng nhân viên bị sa thải trong tuần này cũng như vào tháng 1. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bitfury tuyên bố rằng việc sa thải là một phần trong nỗ lực hợp lý hóa các hoạt động.

Hut 8 đã báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý 3 năm 2018, cho biết doanh thu của nó cao tới 13,5 triệu đô-la và 27,7 triệu đô-la trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2018. Tuy nhiên, nó cũng trải qua khoản lỗ hoạt động ròng 8,3 triệu đô-la.

Gần đây, công ty công nghệ sinh học được chuyển đổi từ công ty khai thác Riot Blockchain báo cáo khoản lỗ ròng năm 2018 khoảng 58 triệu đô-la trong báo cáo tài chính.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!