Báo cáo: Công ty Blockchain khởi nghiệp ConsenSys tìm kiếm 200 triệu đô-la từ các nhà đầu tư bên ngoài

Công ty blockchain có trụ sở tại New York ConsenSys hiện đang tìm kiếm các nhà đầu tư bên ngoài để huy động 200 triệu đô-la, theo trang truyền thông công nghệ The Information đưa tin vào ngày 15 tháng Tư.

Theo các nguồn tin quen thuộc, ConsenSys đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư bên ngoài để huy động 200 triệu đô-la. Các giám đốc điều hành của công ty đã trò chuyện với nhiều nhà đầu tư ở Hồng Kông và Hàn Quốc. Tuy nhiên tính đến đầu tháng 4 ConsenSys vẫn chưa tìm được nhà đầu tư chính.

The Information trích dẫn các tài liệu gây quỹ đã tiết lộ rằng ConsenSys đã kết thúc năm 2018 với chỉ 21 triệu đô-la doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh tư vấn doanh nghiệp. Theo tài liệu, ConsenSys đang lên kế hoạch để doanh thu của mình vượt mức 50 triệu đô-la vào năm 2019, với khoảng 40 triệu đô-la đến từ hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Các tài liệu cũng tiết lộ rằng ConsenSys có một số cố phần đáng kể trong những công ty blockchain mà nó ươm tạo. The Information cho biết mức định giá tối thiểu 1 tỷ đô-la mà ConsenSys đang tìm kiếm là quá cao khi nhìn vào doanh thu và nhà đầu tư của công ty.

Tháng 12 năm ngoái, các nguồn tin nặc danh tuyên bố rằng ConsenSys có thể sa thải tới 60% nhân viên của mình khi lĩnh vực blockchain trở nên cạnh tranh và đông đúc hơn.

Cuối tháng 1, Giám đốc điều hành doanh nghiệp và tác động xã hội của ConsenSys – Vanessa Grellet nói với Cointelegraph rằng công ty sa thải không quá 13% nhân viên. Tất cả đội ngũ làm việc đã được đánh giá lại, bao gồm cả nhân viên kỹ thuật và phi kỹ thuật.

Khi được hỏi về các dấu hiệu khủng hoảng trong ngành công nghiệp blockchain và những lời chỉ trích khi ConsenSys không thể thực hiện được lời hứa của mình, Grellet trả lời rằng cô vẫn thấy mối quan tâm rất lớn đối với công nghệ blockchain.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!