Báo cáo: Bitmain dự định lắp đặt 200.000 máy đào tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc

Công ty đào tiền kỹ thuật số Bitmain được báo cáo là đang lên kế hoạch thiết lập 200.000 thiết bị đào tại Trung Quốc để thu lợi nhuận từ chi phí thủy điện thấp ở đất nước này, theo CoinDesk đưa tin vào ngày 21 tháng 3.

Một nguồn tin thân cận từ Trung Quốc cho biết Bitmain sẽ lắp đặt 200.000 thiết bị đào tiêng để tận dụng chi phí thủy điện rẻ trong mùa hè sau nhiều đợt mưa lớn ở tây nam Trung Quốc. Tổng giá trị thiết bị đào được ước tính khoảng 80 triệu đến 100 triệu đô-la.

Gã khổng lồ đào tiền kỹ thuật số đã tham gia đàm phán và bắt đầu thực hiện thỏa thuận với các đơn vị địa phương để lưu trữ thiết bị. Theo nguồn tin này, Bitmain đang tìm cách triển khai dòng máy mới như AntMiner S11 và S15, cùng với một số dòng máy cũ hơn như AntMiner S9i/j.

Tin tức này xuất hiện sau khi Bitmain quyết định đóng cửa trung tâm phát triển tại Israel và sa thải nhân viên địa phương vào tháng 12 năm ngoái và giảm hoạt động tại Hà Lan vào tháng 1. Gadi Glikberg, người đứng đầu chi nhánh Israel và phó chủ tịch kinh doanh tiếp thị quốc tế đã ra quyết định dựa trên tình trạng sa sút của thị trường crypto dạo gần đây.

“Thị trường tiền kỹ thuật số đã trải qua nhiều biến động trong vài tháng qua, buộc Bitmain phải kiểm định lại chuỗi hoạt động khác nhau trên toàn cầu và tập trung kinh doanh sao cho phù hợp với tình hình hiện tại.”

Về việc đóng cửa hoạt động tại Hà Lan, Bitmain nói rằng động thái này chỉ là một phần trong lộ trình dài hạn về các biện pháp tiết kiệm chi phí. Bitmain hiện đang chịu hậu quả của việc giảm lợi nhuận đào Bitcoin trng những tháng gần đây, với giá Bitcoin hiện đang ở mức khoảng 4.000 đô-la.

Cũng trong tháng 1, báo chí đưa tin rằng Bitmain đã đình chỉ hoạt động khai thác tại Rockdale, thuộc bang Texas Hoa Kỳ. Steve Young, Thẩm phán hạt Milam, đã đưa ra một tuyên bố rằng tất cả nhân viên của Bitmain, ngoại trừ 2 kỹ sư và Giám đốc nhân sự, đã bị cho thôi việc. Mọi hoạt động của công ty đều bị tạm ngưng.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!