Bamboo Airways lùi lịch cất cánh sang quý 4/2018

Bamboo Airways của Tập đoàn FLC từng tuyên bố sẽ bay chuyến thương mại đầu tiên vào ngày 10/10. Tuy nhiên đến nay hãng vẫn chưa được cấp giấy phép bay và phải lùi ngày cất cánh sang cuối quý 4.

Bamboo Airways lùi lịch cất cánh sang quý 4/2018

Theo kế hoạch của Bamboo Airways, doanh nghiệp này muốn bay chuyến thương mại đầu tiên vào ngày 10/10 và bán vé từ ngày 2/9. Tuy nhiên, việc bán vé đã không diễn ra và theo thông tin mới nhất, kế hoạch bay ngày 10/10 cũng sẽ bị hoãn.

Bamboo Airways cho biết, đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung (giấy phép bay), nên hãng sẽ phải lùi ngày cất cánh đến cuối quý 4.

Đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ việc chưa được cấp giấy phép, Bamboo Airways cơ bản đã chuẩn bị xong rất nhiều đầu việc để sẵn sàng cất cánh, như tuyển phi công, tiếp viên, công bố đồng phục, sang Mỹ và Pháp ký hợp đồng mua máy bay với Airbus và Boeing, thuê ướt máy bay…

Giữa tháng 8 vừa qua, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét, cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Tre Việt. Đến nay, Thủ tướng chưa có văn bản trả lời Bộ Giao thông Vận tải với đề xuất này.

Được biết, Bamboo Airways sẽ không phải hãng hàng không giá rẻ mà theo đuổi mô hình hàng không truyền thống, như Vietnam Airlines. Ngoài ra, “hãng sẽ có những dịch vụ siêu cao cấp, hơn cả hãng hàng không truyền thống, nhưng cũng có những dịch vụ giá còn rất rẻ, chẳng hạn như các chuyến bay dịch vụ tới các khu nghỉ dưỡng của FLC. Các chuyến bay này thậm chí không phải trả tiền mà hành khách chỉ phải trả tiền phòng”, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch FLC nói.

Bamboo Airways có hướng đi hoàn toàn khác so với các hãng bay trong nước. Thay vì tập trung vào các thành phố lớn vốn có cơ sở hạ tầng hàng không đã phát triển, Bamboo Airways tập trung khai thác thị trường ngách, bao gồm các tuyến bay thẳng từ quốc tế và trong nước tới các điểm du lịch mới nổi của Việt Nam.

Trong hai năm đầu tiên, Bamboo Airways sẽ hoạt động trong nước khoảng 8 – 10 tuyến bay với các điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, các tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước với các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan…

Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

Cận cảnh đồng phục siêu đẹp của hãng hàng không Bamboo Airways

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Sưu tầm

For more okchances with coins, click here

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!