Amazon nộp hồ sơ đăng ký bằng sáng chế Proof-of-work sử dụng công nghệ mã hóa

Trong tuần này Amazon đã nộp bằng sáng chế cho hệ thống bằng chứng công việc (Proof-of-work) sử dụng công nghệ mã hóa để tạo cây cấu trúc dữ liệu Merkle. Mạng Bitcoin và Ethereum đã sử dụng những “cây băm” như vậy để xác minh nội dung của dữ liệu có cấu trúc lớn.

Proof-of-work hoạt động như công cụ chống lại tấn công DOS

Cấu trúc Merkle là một thành phần cơ bản của blockchain, mỗi nút không lá là một hàm băm của các nút con tương ứng. Trong bằng sáng chế của Amazon, việc tạo ra cây Merkle có thể giải quyết được thách thức cho phép truy cập vào tài nguyên máy tính. Theo tóm tắt của bằng sáng chế:

“Thách thức có thể bao gồm một thông điệp và một “hạt giống” mà trong đó hạt giống có thể sử dụng ít nhất một phần thông tin mã hóa lấy được để tạo ra một giải pháp cho thách thức”..

Do đó, các chi phí của nguồn lực trong việc tạo ra một giải pháp hợp lệ có thể ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ từ đối tượng độc hại.

Amazon tiếp tục thúc đẩy tiền kỹ thuật số thay vì tiền tệ

Amazon – dưới danh nghĩa của chi nhánh Dịch vụ web Amazon – đã hoạt động khá tích cực trong lĩnh vực blockchain với tuyên bố rằng mình chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu từ các khách hàng hiện tại. Tuy nhiên cho đến nay Amazon đã ngừng việc tích hợp tiền kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Từ điều này, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng hiện Amazon đang ưu tiên cho nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp hơn là người dùng cuối.

Vào cuối năm ngoái Amazon đã tiết lộ 2 sản phẩm có thể tương tác lấy cảm hứng từ blockchain nhắm vào chăm sóc sức khỏe, chuỗi cung ứng và các ngành công nghiệp khác.

Đầu tiên là Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử Amazon:

“Một cơ sở dữ liệu sổ cái được quản lý đầy đủ cung cấp một nhật ký giao dịch minh bạch, bất biến và có thể xác minh bằng mã hóa thuộc sở hữu của một cơ quan trung ương đáng tin cậy.”

Trong khi đó đối với sản phẩm khác – Amazon Managed Blockchain – lại cho phép người dùng thiết lập blockchain tổ chức của riêng họ bằng cách sử dụng các khung nguồn mở, đồng thời có thể sao chép hoạt động blockchain của người dùng vào QLDB.

Bên nào tốt hơn, Bitcoin hay Amazon?

Việc này giống như hỏi xem tiền mặt có tốt hơn một quán bia hay không vậy. Chúng sẽ hoạt động rất trôi chảy với nhau nếu như quán bia không báo lại cho cơ quan thực thi pháp luật chính xác những gì chúng ta đã dùng ở đó.

Về lợi tức đầu tư, BTC đã đánh bại cổ phiếu AMZN 5 trong suốt 8 năm qua. Và tất nhiên với tình hình Bitcoin gần đây, Amazon sẽ phải nỗ lực rất nhiều để ngăn sự chuyển đổi tiếp theo là 6 và 9 năm.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!